Cách làm mứt khoai lang siêu ngon cho ngày Tết đến

authorLinh Phương 19:00 11/01/2017

(VietQ.vn) - Mứt khoai lang lạ miệng, ngọt thơm chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức dịp Tết này.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Mứt tết từ lâu đã trở thành một thức quà không thể thiếu những ngày đầu xuân. Nếu bạn đã quá quen với mứt dừa, gừng, bí đao hay cà rốt, vậy hãy thử nghiệm công thức làm mứt khoai lang dưới đây để mang đến một hương vị Tết thật đặc biệt và tươi mới nhé!

Nguyên liệu

3 củ khoai lang

350g đường trắng

10g vôi trắng

½ thìa cà phê muối

1 quả cam

Cách làm

Đầu tiên, bạn đem khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm. Lưu ý nên chọn khoai còn cứng, tươi, không thâm dập và bị quá nhiều lỗ, bởi như thế khoai sẽ mất độ ngon, nhiều xơ và màu sắc không được đẹp.

Cách làm mứt khoai lang siêu ngon cho ngày Tết đến

Sơ chế khoai lang để làm mứt

Hòa vôi trắng với 1 lít nước sôi để nguội, chờ cho lắng rồi gạn lấy nước vôi trong. Cho  khoai lang vào âu lớn, bỏ thêm muối rồi ngâm với nước vôi chừng 5 tiếng. Tiếp theo, vớt khoai ra và rửa lại 2 lần với nước lạnh, để nơi thoáng mát cho khoai mau khô ráo.

Cách làm mứt khoai lang siêu ngon cho ngày Tết đến

Chuẩn bị nước vôi trong để ngâm khoai lang

Cách làm mứt khoai lang siêu ngon cho ngày Tết đến

Vớt khoai ra rá, rửa sạch rồi đợi cho khô

 Lấy một ít vỏ cam rồi thái sợi, nhờ nguyên liệu này mà món mứt khoai sẽ có được hương thơm đặc trưng, ngọt dịu mà không ngấy. Song, cũng không nên lạm dụng quá nhiều vỏ cam vì như thế món mứt dễ bị đắng.

Cách làm mứt khoai lang siêu ngon cho ngày Tết đến

Vỏ cam thái sợi để chế biến kèm với mứt khoai lang

 Hòa tan đường với 70ml nước lạnh, đun nóng trên bếp rồi cho khoai lang vào, rim với lửa thật nhỏ. Đến khi nước đường sánh lại, bạn cho thêm vỏ cam rồi đảo thật đều tay. Dùng đũa tách những miếng khoai bị dính vào nhau để đảm bảo nước đường ngấm đều các bề mặt.

Cách làm mứt khoai lang siêu ngon cho ngày Tết đến

Đun nước đường với khoai lang trên chảo nóng để làm mứt

Đun cho đến khi đường từ từ kết tinh lại và bám vào mặt khoai lang là mọi công đoạn đã hoàn thành. Bạn chỉ cần đợi cho mứt khoai nguội hẳn rồi bày ra khay là có thể mời cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Cách làm mứt khoai lang siêu ngon cho ngày Tết đến

Mứt khoai lang ngọt thơm, màu sắc bắt mắt đầy hấp dẫn

Vậy là không mất quá nhiều thời gian và công sức, nhưng thành phẩm bạn có được chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ thực khách nào. Cùng vào bếp và thử nghiệm ngay cách làm mứt khoai lang trên đây để chuẩn bị cho Tết nguyên đán sắp tới nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai lang như hướng dẫn!

Linh Phương (T/h)

Thị trường mứt Tết nhập khẩu lũ lượt về theo đường xách tayĐể chào hàng cho Tết Đinh Dậu, bên cạnh dòng "mứt Tết nhà làm" thì các loại mứt, trái cây sấy nhập khẩu cũng nhộp nhịp về Việt Nam theo đường xách tay.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang