Cách làm mứt sầu riêng cực đơn giản bạn đừng bỏ lỡ dịp Tết này
Sự kiện: Tết Nguyên đán
Tràn ngập bánh kẹo, mứt tết không rõ nguồn gốc tại các chợ truyền thống
Cận cảnh ruồi nhặng bám đầy mứt Tết chuẩn bị xuất xưởng
Cách làm mứt cà rốt siêu ngon đãi khách ngày Tết
Sầu riêng là một loại trái cây có hương vị vô cùng đặc biệt, vừa béo vừa thơm, ai đã yêu thì ăn hoài không biết chán. Cùng với bánh sầu, chè sầu,… đừng quên thử làm mứt sầu riêng siêu ngon, bổ để mời khách dịp Tết này bạn nhé!
Nguyên liệu
700g thịt sầu riêng
60g đường
2 muỗng canh mạch nha
Muối trắng
Giấy bóng kính
Cách làm
Trộn đều sầu riêng với đường và muối, đun nóng hỗn hợp này trên chảo chống dính với lửa liu riu. Chờ đến khi đường và muối tan hết, hòa quyện với sầu riêng thành một khối dẻo thì bạn cho thêm mạch nha vào, đảo đều tay trong khoảng 10 – 15 phút.
Trộn sầu riêng với đường và muối
Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ
Thêm mạch nha và đảo đều đến khi thành một khối dẻo
Để mứt sầu riêng nguội bớt, dùng thìa nhỏ chia thành các phần bằng nhau. Vì thịt sầu riêng rất mềm và dẻo nên mứt sầu sẽ được tạo hình theo một cách đặc biệt, không khô giòn như những loại mứt truyền thống. Đó cũng chính là lý do vì sao bạn phải chuẩn bị giấy bóng kính để gói mứt sầu.
Chia mứt sầu đã sên mạch nha thành các phần nhỏ
Bước cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần mứt sầu vào giấy bóng kính, bọc lại rồi thắt 2 đầu bằng dây cuốn như những viên kẹo là hoàn thiện rồi. Lưu ý không nên vội gói kẹo nếu mứt sầu còn ấm nóng nhé, vì như thế mứt rất dẻo và dính tay, tạo hình sẽ không được đẹp.
Mứt sầu riêng thơm ngon, bắt mắt
Vì sầu riêng có sẵn mùi thơm và vị ngọt tự nhiên nên mứt sầu không cần dùng quá nhiều đường, yên tâm là khi ăn sẽ không bị lợ hay dễ ngấy. Chưa kể với hình thức đáng yêu, nhỏ xinh của những viên kẹo sầu, bạn hoàn toàn có thể dùng làm quà để tặng người thân, bạn bè dịp Tết này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt sầu riêng như trên đây!
Linh Phương (T/h)