Cách làm mỳ cay Hàn Quốc tại nhà ngon mà đảm bảo

author 09:33 07/12/2016

(VietQ.vn) - Cách làm mỳ cay Hàn Quốc đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn đổi vị trong những ngày se lạnh này.

Sự kiện: Món ngon mùa đông

Ngoài việc kiên nhẫn chờ săn chỗ ngồi ở các quán luôn tấp nập khách vì món ăn thời thượng này, bạn có thể tự chế biến món mì cay Hàn Quốc ngon tại nhà khỏi cần ra tiệm.

Nguyên liệu (cho 4 người):

- Xương gà: 2 bộ (khung)

- Củ cải trắng: 300 gram

- Kim chi cải thảo: 300 gram

- Xúc xích: 4 cây

- Tôm sú: 8 con

- Mực ống: 200 gram

- Nấm kim châm: 200 gram

- Bông cải xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)

- Hành baoro: 100 gram

- Tỏi: 2 nhánh

- Mì gói Hàn Quốc: 4 gói

- Ớt bột Hàn Quốc: 100g

- Gia vị tiêu, hạt nêm, đường, muối, thố đất

Nguyên liệu làm món mỳ cay Hàn Quốc (Ảnh: Internet) 

Cách làm:     

Chuẩn bị nước dùng:

- Xương gà rửa sạch, trụng qua nước sôi để rửa sạch tạp chất.

- Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vuông vừa ăn.

- Cho củ cải và xương gà vào nồi, cho 4-5 chén nước ấm vào, hầm xương gà và củ cải khoảng 20-30 phút thì tắt bếp.

- Lót khăn giấy lên ray, lọc nước hầm gà để lấy nước dùng. Chia nước dùng làm hai phần.

Chuẩn bị nước dùng với gà và củ cải (Ảnh: Internet) 

Sơ chế nguyên liệu:

- Đặt một phần nước dùng lên bếp, khi nước dùng sôi, cho kim chi vào, nêm nếm vừa ăn.

- Mực ống rửa sạch, cắt khoanh khoảng nửa đốt ngón tay thành miếng vừa ăn

- Tôm bóc vỏ, làm sạch, khứa rãnh trên lưng, loại bỏ chỉ tôm

- Nấm kim châm bỏ phần gốc già, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước

- Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, để ráo

- Xắt mỏng xúc xích

- Hành baoro rửa sạch, xắt chéo mỏng vừa ăn

Chế biến mì cay:

- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi sau đó phi tỏi vào cho thơm. Cho, tôm, mực vào xào săn, nguyên liệu trong chảo chín thì tắt bếp

- Cho vắt mì trụng nước sôi cho mềm, mì không bị dính, sắp ra tô, xếp xúc xích lên trên

- Bật bếp nấu sôi nước dùng có kim chi, lần lượt bỏ tôm, mực, nấm kim châm và bông cải vào

- Bật tiếp bếp thứ hai, làm nóng nước dùng có ớt

- Cho nước dùng gà vào nồi hoặc thố bằng đất đun sôi, nêm ớt bột với độ cay tùy thích, nêm đường muối vừa ăn. Nếu thích ăn cay bạn có thể làm riêng hỗn hợp ớt xay nhuyễn trộn với ớt Hàn Quốc để thêm vào tùy khẩu vị của mỗi người. 

- Múc nước dùng vào tô mì đã trụng, trang trí với hành baoro và thưởng thức thôi!

 Tô mỳ cay thơm ngon, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Món mì cay Hàn Quốc này nên dùng nóng mới ngon nhé! Vị cay của ớt, vị ngọt của nước soup dùng cùng hải sản tươi ngon, vị chua nhẹ của kim chi cải thảo, kết hợp với độ mềm, thơm đặc trưng của vắt mì Hàn Quốc quả thật ngon không thể chối từ.

Nguyễn Thảo (t/h)

Những món ăn đặc trưng của mùa Giáng Sinh bạn không nên bỏ lỡ(VietQ.vn) - Rất nhiều những món ăn Giáng sinh truyền thống, lâu đời và được ưa chuộng nhất đang chờ bạn khám phá đó!
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang