Cách làm nem chua rán cực ngon tại nhà

author 06:50 24/11/2014

(VietQ.vn) - Nem chua rán là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, những chiếc nem nóng hổi, ngầy ngậy hòa lẫn chút cay cay của tương ớt sẽ mang lại một cảm giác thú vị khi thưởng thức.

Nem chua rán là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ. Thế nhưng đi ăn hàng thì vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm chắc hẳn sẽ khiến nhiều người e ngại. Vì vậy, chúng ta cùng tham khảo cách làm nem chua rán rất dễ sau đây nhé!

Cách làm nem chua rán thơm ngon mà rất đơn giản

Cách làm nem chua rán thơm ngon mà rất đơn giản. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai xay

- 300g bì heo

- Nước mắm, gia vị, đường, bột năng, hạt tiêu, tỏi, ớt, dầu ăn

Cách làm nem chua rán ngon:

Tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Tỏi đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

Trộn thịt nạc vai xay với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gia vị, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh bột năng, 1 thìa café hạt tiêu và chỗ tỏi băm nhỏ trên.

Trộn thịt nạc vai xay với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh gia vị, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh bột năng, 1 thìa café hạt tiêu và chỗ tỏi băm nhỏ trên.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối rửa sạch rồi cho vào luộc chín tới thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh cho bì giòn. Sau đó đem bì ra thái sợi nhỏ, chiều dài chừng 1 đốt ngón tay.

Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối rửa sạch rồi cho vào luộc chín tới thì vớt ra thả vào chậu nước lạnh cho bì giòn. Sau đó đem bì ra thái sợi nhỏ, chiều dài chừng 1 đốt ngón tay. 

Thịt heo sau khi để lạnh bắt đầu có dăm đá thì bỏ ra, nếu có máy quết hoặc máy đánh trứng thì dùng que trộn bột quết cho thịt dẻo dai, nếu không thì có thể cho vào máy xay rồi xay thật nhanh. Quá trình xay hay quết thịt phải luôn ở trạng thái lạnh thì nem mới dai và không bị bở.

Thịt heo sau khi để lạnh bắt đầu có dăm đá thì bỏ ra, nếu có máy quết hoặc máy đánh trứng thì dùng que trộn bột quết cho thịt dẻo dai, nếu không thì có thể cho vào máy xay rồi xay thật nhanh. Quá trình xay hay quết thịt phải luôn ở trạng thái lạnh thì nem mới dai và không bị bở.

Quết thịt xong thì cho bì vào trộn đều.

Quết thịt xong thì cho bì vào trộn đều.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để gói nem: trải màng bọc thực phẩm ra, xúc từng thìa nem dàn thành miếng dài ở một đầu rồi cuộn lại, xoáy hai đầu như vặn kẹo. Khi gói xong thì lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Nem xong cho vào tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm để gói nem: trải màng bọc thực phẩm ra, xúc từng thìa nem dàn thành miếng dài ở một đầu rồi cuộn lại, xoáy hai đầu như vặn kẹo. Khi gói xong thì lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Nem xong cho vào tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.

Nem có thể để nguyên hoặc lăn qua bột chiên xù rồi rán trong chảo dầu ngập mỡ đến khi vàng giòn.

Nem có thể để nguyên hoặc lăn qua bột chiên xù rồi rán trong chảo dầu ngập mỡ đến khi vàng giòn.

Nem rán xong, mọi người có thể lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu, dùng kéo cắt vát thành các miếng nhỏ rồi dùng kèm tương ớt.

Với cách làm nem chua rán này mọi người sẽ có ngay món ăn vặt ngon như ngoài tiệm

Với cách làm nem chua rán này mọi người sẽ có ngay món ăn vặt ngon như ngoài tiệm. Ảnh minh họa

Nem chua rán ngoài hàng mà mọi người vẫn ăn chính là nem được chế biến theo cách này chứ không phải loại nem được ủ chua được dùng để ăn sống đâu nhé. Nếu là tín đồ ăn vặt mà lại rất khoái món nem chua rán thì hãy thử trổ tài với công thức trên đây, cách làm nem chua rán rất dễ mà lại còn đảm bảo vệ sinh nữa. 

Chúc mọi người thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang