Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách làm nem chua thịt bò lạ miệng thưởng thức ngày Tết

author 15:40 27/01/2016

(VietQ.vn) - Chỉ cần thay đổi một chút là chị em có thể tự tay chế biến cho người thân, gia đình món nem chua thịt bò cực thơm ngon, hấp dẫn dịp Tết này rồi.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nem chua là một trong những đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa. Tuy nhiên, các chị em nội trợ khéo tay vẫn có thể tự chế biến cho gia đình mình món ăn nhâm nhi vào những ngày Tết mà vẫn thơm ngon, đặc biệt khác lạ với cách làm nem chua thịt bò dưới đây.

Cách làm nem chua thịt bò thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

Cách làm nem chua thịt bò thơm ngon, lạ miệng nhâm nhi ngày Tết

Nguyên liệu:

- 600gr thịt bò mông

- 220gr bì 

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu hạt giã dối

- 1/2 muỗng cà phê bột tiêu

- 1 muỗng cà phê đường

- 5-7 tép tỏi băm (không băm nhuyễn)

- Vài trái ớt cắt khoanh

- 1 gói nem chua của Thái

Các nguyên liệu trong cách làm nem chua thịt bò

Các nguyên liệu trong cách làm nem chua thịt bò

Cách làm nem chua thịt bò:

Bước 1Bì heo rửa sạch luộc chín thái sợi nhỏ, để thật ráo nước. Nếu mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn.

Sơ chế phần bì heo, thịt bò và các gia vị để ướp nem

Sơ chế phần bì heo, thịt bò và các gia vị để ướp nem

Bước 2Thịt bò mông thấm khô rồi thái thành từng miếng lớn. Chú ý nếu rửa qua nước lạnh cũng cần phải thấm thật khô nhé, để miếng nem chua không bị ngấm nước. Cho thịt bò vào máy xay nhuyễn trong khoảng 1 phút, chỉ nên xay nhuyễn vừa phải để nem không bị nát nhé.

Thịt bò xay nhuyễn cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút

Thịt bò xay nhuyễn cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút

Bước 3Bỏ thịt bò đã xay nhuyễn vào tô, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

Bước 4Sau khoảng 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì lợn, ớt thái khoanh, bột nêm, tiêu hạt giã dối và bột tiêu... vào trộn thật đều tay để hỗn hợp làm nem chua bò ngấm đều gia vị. 

Trộn đều hỗn hợp gồm thịt bò, bì heo và các gia vị

Trộn đều hỗn hợp gồm thịt bò, bì heo và các gia vị

Bước 5: Lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm lót trong 1 cái hộp. Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay. Chú ý khi gói nem chua cần gói chắc tay như vậy miếng nem mới không bị bã. Sau đó gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn. 

Nem có màu đỏ hồng, cắt thành miếng và trang trí thêm ớt hành là có thể thưởng thức được

Nem có màu đỏ hồng, cắt thành miếng và trang trí thêm ớt hành là có thể thưởng thức được

Cắt nem chua bò từng miếng vuông vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn. Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại và cùng thưởng thức.

Thanh Hằng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang