Vừa quen vừa lạ với ngô chiên trứng muối giòn tan
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Ốc xào măng thơm ngon cực hấp dẫn ngày cuối tuần
Tự làm phô mai que giòn thơm, ngon hơn ngoài hàng
Tự làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon như ngoài hàng
Ngô chiên trứng muối là món ăn vặt lạ miệng được rất nhiều người ưa thích bởi vị ngon ngọt của ngô quyện với vị béo ngậy của trứng muối cực hấp dẫn. Dưới đây là hướng dẫn cách làm ngô chiên trứng muối với các bước cực đơn giản mà không tốn nhiều thời gian của chị em.
Cách làm ngô chiên trứng muối thơm ngon cực đơn giản
Nguyên liệu:
- 250-300g ngô đã tách hạt (có thể sử dụng ngô tách hạt đóng lon, túi trong siêu thị)
- 3 quả trứng vịt muối
- 50g bột ngô.
- Dầu ăn, muối.
Các nguyên liệu cơ bản trong cách làm ngô chiên trứng muối
Cách làm ngô chiên trứng muối:
Bước 1: Ngô tách hạt, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có pha chút muối luộc sơ khoảng 2 phút, sau đó đổ ngô ra rổ cho ráo nước. Nếu sử dụng bắp lon sẵn thì không cần luộc, chỉ cần đổ ra rổ cho ráo nước là được.
Ngô rửa sạch, luộc qua khoảng 2 phút, vớt ra để ráo
Bước 2: Trứng muối rửa sạch, cho vào luộc chín, tách riêng lòng đỏ cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ.
Trứng muối luộc chín, tách lòng đỏ và nghiền nhỏ
Bước 3: Ngô sau khi ráo, cho vào 1 cái tô lớn, cho bột ngô vào trộn đều. Khi ngô đã bám bột, cho qua rây loại bỏ bớt bột dư để khi chiên khỏi cháy.
Trộn ngô với bột cho đều và rây bớt phần bột thừa
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn sôi cho ngô vào chiên, chú ý đảo thật nhẹ tay cho lớp áo bột khỏi bị rơi hết. Ngô giòn, vàng đều thì vớt ra rổ cho bớt dầu.
Chiên ngô đã áo bột trên chảo dầu nóng cho vàng đều
Bước 5: Lấy chảo khác, thêm thìa dầu ăn, sau đó cho trứng muối đã tán nhuyễn vào đảo đều tay, khi trứng sôi bùng lên thì cho ngô vào đảo nhẹ tay cho ngô bám thêm một lớp trứng muối bên ngoài.
Đổ phần ngô tẩm bột đã chiên vào chảo có trứng muối và đảo nhẹ
Bước 6: Vớt ra cho qua giấy thấm dầu và thưởng thức.
Thanh Mai (T/h)