Cách làm panna cotta đơn giản tại nhà

author 12:46 17/07/2014

(VietQ.vn) - Hướng dẫn cách làm panna cotta với công thức dễ dàng và đơn giản, mang đến cho bạn một món ăn mát lạnh thơm ngon trong mùa hè này.

Panna cotta là món ăn đang được mọi người ưa chuộng trong mùa hè, đặc biệt là giới trẻ. Tưởng chừng như để làm loại bánh có cái tên "lạ" này rất phức tạp nhưng thực ra để tạo một chiếc bánh panna cotta lại khá đơn giản sử dụng những nguyên liệu quen thuộc với chị em phụ nữ. Dưới đây là hướng dẫn các bước làm panna cotta.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh panna cotta:

250gr kem tươi whipping cream

120gr đường

1 hộp sữa tươi 500ml

10gr gelatin dạng bột

Các bước làm bánh panna cotta:

Đầu tiên, đổ dầu ăn vào trong khuôn đựng bánh, sau đó dùng khăn giấy xoa toàn bộ khuôn, để lại một ít dầu ăn ở đáy khuôn.

Khuôn làm bánh panna cotta

Khuôn làm bánh panna cotta

Sử dụng bột nở gelatin để làm bánh panna cotta: Cho sữa tươi vào một cái nồi, sau đó đổ gelatin dạng bột lên trên. Để hỗn hợp như vậy trong vòng 5 phút hoặc cho đến khi bột gelatin dần ngấm chìm vào và hoà cùng với sữa.

Hoà tan hỗn hợp sữa tươi và gelatin trên lửa nhỏ: Đặt nồi chứa hỗn hợp lên bếp với mức lửa nhỏ, trộn và khuấy đều hỗn hợp. Sữa không nên đun sôi quá, nếu bạn phát hiện thấy có hơi bốc lên, hãy cho nhỏ lửa hoặc tắt bếp ngay lập tức. Chỉ cần hỗn hợp nóng vừa phải, gelatin đã nhanh chóng hoà tan vào cùng với sữa ấm vì loại bột này nóng chảy ở nhiệt độ cơ thể.

Khuấy đều hỗn hợp làm bánh panna cotta trên lửa nhỏ

Khuấy đều hỗn hợp làm bánh panna cotta trên lửa nhỏ

Kiểm tra chắc chắn gelatin đã được hoà tan: Sau khoảng 2 phút hâm nóng hỗn hợp, bạn có thể kiểm tra bằng cách xoa một ít sữa trong nồi vào ngón tay để xem hỗn hợp đã thực sự được hoà tan chưa. Hoặc bạn có thể nhúng một chiếc thìa vào trong hỗn hợp, nếu thấy trên bề mặt thìa hỗn hợp sữa trong suốt, màu vàng đậm và không có những hạt gelatin nhỏ bám vào thì chứng tỏ hỗn hợp đã được hoà tan hoàn toàn.

Sử dụng thìa để kiểm tra độ hoà tan của hỗn hợp

Sử dụng thìa để kiểm tra độ hoà tan của hỗn hợp

Cho đường vào trong nồi, khuấy đều và tiếp tục hâm nóng hỗn hợp. Tốt nhất không nên khuấy đều hỗn hợp quá 5 phút kể từ lúc đặt lên bếp. Đặc biệt không nên để cho hỗn hợp sôi lên.

Cho kem và một số loại hương vị: Sau khi làm ấm hỗn hợp sữa, gelatin và đường, cho kem, và một ít muối vào trong nồi rồi khuấy đều. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số hương vị mà mình yêu thích như vani, siro hoa quả các loại (dâu, berry, chanh leo,…), bột trà xanh,…

Cho kem và một số loại hương vị: Sau khi làm ấm hỗn hợp sữa, gelatin và đường, cho kem, và một ít muối vào trong nồi rồi khuấy đều. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một số hương vị mà mình yêu thích như vani, siro hoa quả các loại (dâu, berry, chanh leo,…), bột trà xanh,…

Đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn đựng bánh panna cotta: Chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn trước đó rồi cho vào tủ lạnh để bánh đông đặc lại. Nếu bạn ăn luôn bánh panna cotta ở trong khuôn thì chỉ cần để trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Trong trường hợp, bạn muốn đổ bánh từ trong khuôn ra đĩa trang trí, bạn nên làm đông bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, thậm chí là qua đêm.

Chuẩn bị tháo bánh khỏi khuôn: Làm sạch các đĩa trũng, đựng bánh panna cotta bằng nước đun sôi. Sau đó sử dụng khăn giấy để lau khô đĩa.

Đổ hỗn hợp trên vào trong khuôn đựng bánh panna cotta: Chia đều hỗn hợp vào các khuôn đã chuẩn bị sẵn trước đó rồi cho vào tủ lạnh để bánh đông đặc lại. Nếu bạn ăn luôn bánh panna cotta ở trong khuôn thì chỉ cần để trong tủ lạnh từ 1-2 tiếng. Trong trường hợp, bạn muốn đổ bánh từ trong khuôn ra đĩa trang trí, bạn nên làm đông bánh trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng, thậm chí là qua đêm.

Lấy panna cotta ra khỏi khuôn: Sử dụng một con dao nhỏ, rạch cẩn thận xung quanh mép của khuôn đựng panna cotta, sau đó nhúng khuôn vào trong nước ấm khoảng 3 giây. Từ từ đổ panna cotta trong khuôn ra đĩa đã làm sạch trước đó.

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món panna cotta mát lạnh do chính tay mình chế biến với cách làm khá đơn giản và dễ dàng.

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món panna cotta mát lạnh do chính tay mình chế biến với cách làm khá đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho chiếc bánh thêm phần hấp dẫp.

Thu Hường


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang