Cách làm pate gan lợn với công thức mới lạ cho bữa ăn gia đình

authorLăng Dương 06:25 06/05/2017

(VietQ.vn) - Cách làm pate gan lợn mới lạ sau đây sẽ giúp bạn có được pate ngon để ăn sáng cùng bánh mỳ hoặc xôi mà không cần phải mua ngoài siêu thị vô cùng đắt đỏ.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Pate gan lợn là một trong những đồ ăn quen thuộc thường được chúng ta sử dụng để ăn kèm với bánh mỳ vào bữa sáng. Để không phải mua pate ngoài cửa hàng, siêu thị đắt đỏ hay không an tâm khi ăn bánh mỳ pate ở bên ngoài, bạn có thể học cách làm pate gan lợn cực ngon, cực đơn giản sau đây.

Pate gan lợn thường dùng để ăn kèm với bánh mỳ

Pate gan lợn thường dùng để ăn kèm với bánh mỳ 

Nguyên liệu

- 1kg gan lợn

- 500g thịt lợn 

- 100g mỡ phần 

- 1 cái bánh mỳ

- 1 gói sữa không đường 

- 5 củ hành khô

- 1 củ tỏi 

Nguyên liệu chính của món pate gan lợn sẽ gồm gan, thịt lợn và một chút mỡ

 Nguyên liệu chính của món pate gan lợn sẽ gồm gan, thịt lợn và một chút mỡ

Cách làm pate gan lợn ngon

Bước 1: Gan lợn rửa sạch, lọc bỏ gân và thái hạt lựu nhỏ tầm bằng đầu ngón tay rồi ngâm với sữa tươi khoảng 30-45 phút. Bước này giúp khử độc gan và cũng giúp mùi vị pate thơm ngon hơn. Sau đó, bạn rửa lại gan đã ngâm một lần nữa.

Bước 2: Bánh mỳ ngâm với sữa tươi cho mềm sao cho lượng sữa vừa đủ ngập bánh mỳ. Ngâm khoảng 1 – 2 phút là được, nếu để lâu hơn bánh mỳ sẽ bị nhũn không còn ngon nữa.

Ngâm gan lợn trong sữa tươi để giúp món pate thơm ngon hơn

 Ngâm gan lợn trong sữa tươi để giúp món pate thơm ngon hơn

Bước 3: Thịt lợn, mỡ phần thái hạt lựu như gan rồi ướp với mắm, đường, tiêu, ngũ vị hương sao cho vừa khẩu vị.

Bước 4:  Hành khô, tỏi bằm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt mỡ, bánh mì, gan đã sơ chế ở trên vào xào qua, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn và xào chín tới thì tắt bếp.

Bước 5: Cho hỗn hợp vừa xào vào máy xay sinh tố xay mịn.

Bước 6: Bạn quết 1 lớp mỡ hoặc dầu ăn vào khuôn rồi đổ hỗn hợp pate gan vừa xay vào, đậy nắp và mang đi hấp cách thuỷ tầm 40-45 phút là chín. Chờ pate nguội rồi đổ ra khỏi khuôn, bảo quản tủ lạnh và ăn trong khoảng 3 – 5 ngày là được.

Pate được hấp cách thủy chín có thể dùng từ 3 - 5 ngày

 Pate được hấp cách thủy chín có thể dùng từ 3 - 5 ngày

Lưu ý: Vì pate gan lợn không nên để quá lâu nên các bà nội trợ chú ý chỉ nên làm một lượng vừa ăn, nếu không sẽ bỏ phí.

Trên đây là cách làm pate gan lợn hấp dẫn và đơn giản mà bất cứ gia đình nào cũng có thể làm được. Với món pate này, bạn có thể chiêu đãi cả nhà bánh mỳ pate trứng hoặc bánh mỳ pate xúc xích mỗi sáng, ăn với xôi hoặc cơm nếu thích.

Chúc bạn thành công với cách làm pate gan lợn nêu trên.

Cách làm siro mận mát lịm giải nhiệt ngày hè(VietQ.vn) - Mùa mận đang đến, hãy cùng nhau học làm cách làm siro mận để thưởng thức hương vị mát lịm giúp cơ thể được giải nhiệt. Dưới đây là cách làm loại siro mận này.

Lăng Dương (T/h) 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang