Cách làm phở gà trộn ngon lạ miệng

author 07:04 04/12/2014

(VietQ.vn) – Món phở gà trộn có ưu điểm là mọi người có thể ăn tới no mà vẫn thấy nhẹ bụng và không ngán vì nó không có quá nhiều chất béo và rất thơm ngon.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Dưới đây là cách làm phở gà trộn thơm ngon, lạ miệng.

Cách làm phở gà trộn rất đơn giản và nhanh chóng

Cách làm phở gà trộn rất đơn giản và nhanh chóng. Ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta

- 2 nhánh gừng

- Vài củ hành khô

- Muối, nước mắm, đường, tỏi, hắc xì dầu, xì dầu, dấm tiều (hay còn gọi là dấm đỏ)

- Sợi bánh phở

- Vài nhánh hành lá, rau mùi, rau húng, rau răm

- Lạc rang vàng.

Cách làm phở gà trộn:

Gừng, hành khô rửa sạch, nướng thơm. Hành lá, giá, rau húng, rau răm, rau mùi, rửa sạch. Thái nhỏ hành lá và rau mùi.

Gừng, hành khô rửa sạch, nướng thơm. Hành lá, giá, rau húng, rau răm, rau mùi, rửa sạch. Thái nhỏ hành lá và rau mùi.

Gà rửa sạch, nhổ lại lông tơ cho thật sạch. Cho gà vào nồi, thêm gừng, hành khô nướng thơm và một thìa canh muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong.

Gà rửa sạch, nhổ lại lông tơ cho thật sạch. Cho gà vào nồi, thêm gừng, hành khô nướng thơm và một thìa canh muối, đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt cho nước dùng được trong.

Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, phi thơm tỏi đến khi tỏi vàng, đổ ra bát.

Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn, phi thơm tỏi đến khi tỏi vàng, đổ ra bát.

Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi cho mềm, xả lại nước lạnh, đổ bánh phở ra rổ rưới một ít tỏi phi và một ít dầu ăn lên bề mặt bánh phở để chống dính.

Sợi bánh phở chần sơ qua nước sôi cho mềm, xả lại nước lạnh, đổ bánh phở ra rổ rưới một ít tỏi phi và một ít dầu ăn lên bề mặt bánh phở để chống dính.

Lạc rang vàng, giã thô.

Lạc rang vàng, giã thô.

Hỗn hợp nước tương: pha hai thìa canh xì dầu, một thìa canh hắc xì dầu, hai thìa canh đường, hai thìa nhỏ dấm tiều và một ít tỏi phi vàng, khuấy đều để đường tan, nêm hơi mặn để dùng chung với bánh phở trộn.

Hỗn hợp nước tương: pha hai thìa canh xì dầu, một thìa canh hắc xì dầu, hai thìa canh đường, hai thìa nhỏ dấm tiều và một ít tỏi phi vàng, khuấy đều để đường tan, nêm hơi mặn để dùng chung với bánh phở trộn.

Thịt gà sau khi chín, vớt ra âu nước lạnh để da gà được giòn lâu, sau đó chặt thành từng lát vừa ăn hay dùng tay xé nhỏ thịt gà.

Thịt gà sau khi chín, vớt ra âu nước lạnh để da gà được giòn lâu, sau đó chặt thành từng lát vừa ăn hay dùng tay xé nhỏ thịt gà.

Phần nước dùng nêm gia vị lại cho vừa ăn, múc một ít nước súp ra bát, rắc hành lá thêm rau mùi vào.

Phần nước dùng nêm gia vị lại cho vừa ăn, múc một ít nước súp ra bát, rắc hành lá thêm rau mùi vào.

Khi dùng, cho bánh phở ra bát, thêm thịt gà, rưới một ít tỏi phi, thêm lạc rang, hành lá và rau mùi, rưới một ít nước tương đã pha, dùng kèm với giá, chanh, ớt, các loại rau thơm và bát nước súp. Có thể thêm tương ớt nếu ăn cay.

Khi dùng, cho bánh phở ra bát, thêm thịt gà, rưới một ít tỏi phi, thêm lạc rang, hành lá và rau mùi, rưới một ít nước tương đã pha, dùng kèm với giá, chanh, ớt, các loại rau thơm và bát nước súp. Có thể thêm tương ớt nếu ăn cay.

Cách làm phở gà trộn đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ

Cách làm phở gà trộn đơn giản, nguyên liệu không cầu kỳ. Ảnh minh họa

Chúc mọi người chế biến thành công và ăn ngon miệng!

Bảo Ngọc (Tổng hợp)


 







Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang