Cách làm phở xào siêu ngon không lo dính sợi

authorHòa Lê 07:30 14/12/2017

(VietQ.vn) - Phở xào là món ăn được rất nhiều người yêu thích nhất là vào mùa đông lạnh. Dưới đây là cách làm phở xào siêu ngon, không lo dính sợi.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm phở xào siêu ngon không lo dính sợi không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách làm phở xào siêu ngon, không lo dính sợi.

Phở xào là món ăn được rất nhiều người yêu thích vào mùa đông. Tuy nhiên, các bà nội trợ thường hay mắc phải khi thực hiện món phở xào mềm chính là các sợi phở dễ bị dính vào nhau, không tơi. Dưới đây là cách làm phở xào siêu ngon, không lo dính sợi.

Nguyên liệu

- Thịt bò thăn 200g

- Bánh phở 500g

- Cải ngọt: 1 mớ

Cách làm phở xào siêu ngon không lo dính sợi

 Cách làm phở xào siêu ngon không lo dính sợi không phải ai cũng biết. Ảnh minh họa

- Hành tây 0,20g

- Cà rốt 0,10g

- Hành hoa 100g

- Gừng tươi, hành khô

- Rau răm

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, mì chính vừa đủ

Cách làm chả lá lốt đơn giản, thơm ngon cả nhà đều thích(VietQ.vn) - Chả lá lốt là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm chả lá lốt sao cho thơm ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết.

Cách làm phở xào siêu ngon

Bước 1: Cà rốt, hành tây, cà chua, hành hoa rửa sạch. Cà rốt thái sợi; hành tây, cà chua bổ múi cau; hành hoa cắt khúc. Đây là những nguyên liệu giúp cho món phở xào thêm màu sắc hấp dẫn và ngon miệng.

Bước 2: Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với ít hạt nêm, gừng tươi thái chỉ.

Bước 3: Phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn để thịt bò vừa chín tái là được.

Bước 4: Cải ngọt cắt bỏ gốc rửa sạch, luộc xơ rồi ngâm vào âu nước lạnh cho rau cải được xanh.

Cách làm phở xào siêu ngon không lo dính sợi

 Cách làm phở xào ngon phụ thuộc rất nhiều vào bước chọn nguyên liệu. Ảnh minh họa

Bước 5: Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn sau đó cho bánh phở vào xào, dùng đũa tơi đều bánh phở lên. Cho bánh phở ra đĩa.

Bước 6: Ở một chảo khác cho các loại rau củ vào xào, lần lượt cho cà rốt, hành tây, cải xanh và cà chua vào xào.

Bước 7: Tiếp đến là thịt bò. Bước này lên xào nhanh tay để rau củ quả được giòn, thịt bò không quá kỹ. Sau cùng cho bánh phở vào trộn đều lên cùng hành răm vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng là được. Tắt bếp, thêm chút mì chính (nếu thích) rồi trút phở xào bò ra đĩa.

Trên đây là cách làm phở xào ngon nhất, để ngon hơn nên rồi trút phở xào bò ra đĩa thưởng thức ngay khi còn nóng.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang