Cách làm sinh tố bơ mãng cầu giải nhiệt ngày hè nóng bức

authorLăng Dương 14:02 08/05/2017

(VietQ.vn) - Cách làm sinh tố bơ mãng cầu sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một ly đồ uống thơm mát, tốt cho sức khỏe và xua tan cái cảm giác nóng bức trong ngày hè.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu giúp bạn tận dụng tối đa những loại quả phổ biến nhất trong ngày hè để có được một món đồ uống bổ dưỡng, thơm mát cho cả gia đình mình.

Như chúng ta đều biết, mãng cầu và bơ là hai loại trái cây cung cấp nguồn kali cần thiết cho cơ thể. Hơn thế nữa, mãng cầu ít béo và có lượng vitamin C cao vừa giúp chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch và giúp bạn trẻ lâu và ngăn ngừa bệnh loãng xương ở phụ nữ. Chị em muốn làm đẹp và cải thiện sức khỏe không nên bỏ qua loại quả này.

 Mãng cầu ít béo, chứa nhiều vitamin C

 Mãng cầu ít béo, chứa nhiều vitamin C

Ngoài ra, bơ là loại quả thơm ngon, vừa ngăn ngừa ung thư, phòng chống bệnh tim lại kiểm soát cân nặng, tốt cho làn da. Vì thế, quả bơ được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là phái đẹp.

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu mang đến sự kết hợp giữa hai loại qua giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho chị em phụ nữ. Hơn nữa, hưỡng vị thơm ngon của bơ, vị hơi chua chua của mãng cầu cùng chất béo ngậy của sữa sẽ mang đến cho bạn một ly đồ uống tuyệt vời trong ngày hè.

Cách làm sinh tố bơ mãng cầu giải nhiệt ngày hè nóng bức

 Bơ là trái cây tốt cho mắt, làn da và ngăn ngừa bệnh ung thư

Nguyên liệu làm sinh tố mãng cầu bơ

- 150g quả bơ

- 100g mãng cầu gai

- 1 hộp nhỏ hoặc gần 1 thìa canh sữa đặc

- 220ml sữa tươi không đường

- 2 muỗng cà phê đường trắng

- 1 bát con đá bào

Chuẩn bị bơ chín đều để làm sinh tố bơ mãng cầu

 Chuẩn bị bơ chín đều để làm sinh tố bơ mãng cầu

Cách làm sinh tố bơ và mãng cầu

- Bước 1: Trái bơ bạn đem lột vỏ rồi cắt thành nhiều miếng nhỏ.

- Bước 2:  Mãng cầu xiêm cắt nhỏ, sau đó loại bỏ hết hạt, để thịt mãng cầu vào một bát riêng.

Cắt mãng cầu thành từng miếng nhỏ rồi bỏ hạt

 Cắt mãng cầu thành từng miếng nhỏ rồi bỏ hạt

- Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm bơ, mãng cầu, đường, sữa đặc, sữa tươi và 1 bát nhỏ đá bào vào máy xay sinh tố, xay cho thật mịn.

- Bước 4: Cho sinh tố bơ mãng cầu ra ly và thưởng thức.

Xay hỗn hợp bơ, mãng cầu, đường, sữa, đá thật mịn bằng máy xay sinh tố

 Xay hỗn hợp bơ, mãng cầu, đường, sữa, đá thật mịn bằng máy xay sinh tố

Lưu ý: nếu không muốn cho đá bào vào công đoạn xay sinh tố, khi xay xong bạn nên để sinh tố vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho lạnh rồi thưởng thức. Với cách làm này, cần gia giảm lượng sữa đặc hoặc đường kính nếu bạn không muốn cốc sinh tố bơ mãng cầu quá ngọt.

Chúc bạn thành công!

Cách làm thịt heo khô nướng lai rai ngày cuối tuần(VietQ.vn) - Cách làm thịt heo khô nướng sau đây sẽ giúp bạn có một món ăn mới để lai rai ngày cuối tuần, hương vị đậm đà của món ăn này sẽ khiến gia đình bạn thích thú.

Lăng Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang