Cách làm sinh tố cam cà rốt thơm ngon bổ dưỡng

author 11:00 12/07/2017

(VietQ.vn) - Cách làm sinh tố cam cà rốt không chỉ có hương vị thơm ngon hấp dẫn mà còn là thức uống giúp làn da trở nên mịn màng tươi trẻ và vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể.

Cách làm sinh tố cam cà rốt với hương vị ngon và vô cùng hấp dẫn, chắc hẳn sẽ khiến cả gia đình bạn vô cùng thích thú khi thưởng thức. Không những thế, cách làm sinh tố cam cà rốt còn là thức uống giúp bạn rất tốt cho sức khỏe và giúp làn da trở nên tươi trẻ hơn.

Hãy cùng theo dõi cách làm sinh tố cam cà rốt dưới đây nhé. 

 

Cách làm sinh tố cam cà rốt

Cách làm sinh tố cam cà rốt thơm ngon bổ dưỡng 

 

Bí quyết để làm ly sinh tố cam cà rốt ngon đúng chuẩn:

+ Bạn phải chọn cam, cà rốt đảm bảo tươi ngon, không dập nát hay thối ủng.

+ Khi pha chế sinh tố cam cà rốt, không nên dùng đường để tạo vị ngọt mà nên thay thế bằng mật ong, sữa đặc có đường như thế món sinh tố này sẽ có được vị ngọt béo tự nhiên thơm ngon, dinh dưỡng hơn.

+ Ngoài ra bạn cũng có thể cho thêm kem tươi khi thưởng thức để món sinh tố thêm phần ngon miệng hơn, hấp dẫn hơn nhé.

+ Tốt nhất nên cho ly sinh tố cam cà rốt vào ngăn mát tủ lạnh 2 -3 tiếng rồi thưởng thức sẽ ngon và nguyên chất hơn rất nhiều.

Cách làm sinh tố cam cà rốt 

Nguyên liệu để pha chế sinh tố cam cà rốt cần có:

+ Cam: 2 trái

+ Cà rốt: 1 củ.
+ Sữa đặc có đường: 3 thìa.
+ Sữa chua: 1 hộp.
+ Mật ong: 1 thìa.
+ Đá bào: Vừa đủ dùng.

Cách làm sinh tố cam cà rốt
Cách làm sinh tố cam cà rốt:

Bước 1: Cam mua về rửa sạch, cắt làm đôi và thái 1 lát cam mỏng để trang trí, phần còn lại dùng vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Cà rốt mua về dọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm nước cam, cà rốt thái nhỏ, 1 hộp sữa chua, 1 thìa mật ong, 3 thìa sữa đặc vào máy xay sinh tố, sau đó xay thật nhuyễn mị.n

Bước 4: Rót sinh tố ra ly, có thể cho thêm đá bào vào tùy thích, trang trí bên trên thành ly 1 lát cam thái mỏng ở bước 1 giúp ly sinh tố thêm đẹp mắt và thưởng thức.

Cách làm sinh tố cam cà rốt

Yêu cầu chuẩn sau khi làm sinh tố cam cà rốt:

+ Ly sinh tố cam cà rốt trông đẹp mắt, có màu vàng cam đặc trưng của cam và cà rốt và dậy mùi thơm hấp dẫn, hương vị chua ngọt béo.

Lưu ý khi làm sinh tố cam cà rốt:

Nếu bạn muốn thưởng thức sinh tố cam cà rốt thật sự nguyên chất, không muốn dùng kèm đá bào thì cho ly sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng rồi lấy ra và dùng nhé.

Khi xay các nguyên liệu nên xay thật đều, nhuyễn mịn để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau giúp tạo nên vị ngon hấp dẫn của món sinh tố cam cà rốt.

Cách làm sinh tố cam cà rốt                                      

Nếu thích uống ngọt bạn có thể cho thêm đường nhưng độ ngọt của sữa đặc và mật ong sẽ giúp cho món sinh tố này có được vị ngọt tự nhiên, thơm ngon hơn rất nhiều nhé.

Bạn phải chọn những trái cam tươi ngon, chín đều để thực hiện cách pha chế sinh tố cam cà rốt ngon đúng chuẩn.

Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố cam cà rốt nhé!

Lan Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang