Cách làm sữa chua mít thơm ngon mà cực đơn giản tại nhà

authorTrần Thanh 14:58 18/04/2017

(VietQ.vn) - Sữa chua mít là món ăn được nhiều người ưa chuộng mỗi khi hè tới bởi sự thơm ngon và bổ dưỡng của nó. Dưới đây là cách làm sữa chua mít cực đơn giản mà chị em nên biết.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Hương vị ngọt ngào của mít kết hợp với vị chua nhẹ nhàng của sữa chua sẽ khiến cả gia đình có một món giải khát ưng ý trong hè này khi nếm thử đấy. Các bà nội trợ hãy cùng tham khảo cách làm sữa chua mít vừa ngon vừa đơn giản tại nhà sau đây.

Cách làm sữa chua mít thơm ngon như ngoài hàng - ảnh 1

 Cách làm sữa chua mít tại nhà sẽ giúp các bà nội trợ trổ tài trong gian bếp

Chuẩn bị nguyên liệu

– Sữa chua đóng hộp: 6 hộp

– Sữa đặc có đường: 12 thìa

– 300 gam mít, bóc hạt

– Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả

– Bột năng

– Màu thực phẩm

– Thạch, nước cốt dừa, hạt é

Cách làm sữa chua mít thơm ngon như ngoài hàng - ảnh 2

 Nguyên liệu làm món sữa chua mít khá đơn giản

Cách làm sữa chua mít

Bước 1: Lê ta gọi vỏ, thái hạt lựu. Sau đó ngâm rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được miếng lê. Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết. Ngâm hạt lựu vào nước.  Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để hạt lựu không dính nhau.

Bước 2: Bột năng trộn chung với 20 gr đường trong 1 cái bát to, nhỏ vào bát mấy giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ đổ nước nóng vào. Dùng thìa trộn cho nước nguội bớt rồi dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột rồi vê thành những viên tròn nhỏ.

Cách làm sữa chua mít thơm ngon như ngoài hàng - ảnh 3

 Bước 3: Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.

Bước 4: Hòa tan bột thạch, bột cacao và 40 gr với khoảng hơn 700 ml nước trong một nồi. Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

Bước 5: Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ. 

Bước 6: Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín. Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau.

Bước 7: Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

Cách làm sữa chua mít thơm ngon như ngoài hàng - ảnh 4

 Sữa chua mít là món giải khát thơm ngon mát bổ cho ngày hè

Bước 8: Xếp thạch, mít, hạt trân châu, hạt lựu vào bát rồi xúc hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm si rô dâu, đá bào.

Giờ chỉ cần trộn đều tất cả là có ngay bát sữa chua mít rất ngon và mát lạnh rồi. 

Trần Thanh (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang