Cách làm sữa chua nha đam thơm mát cho ngày hè

author 12:06 30/03/2015

(VietQ.vn) - Sữa chua nha đam không chỉ là món ăn bổ dưỡng, thanh mát cho ngày hè mà còn đem lại làn da mịn màng. Dưới đây là cách làm sữa chua nha đam ngon mà đơn giản nhất tại nhà cho các bà nội trợ.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Sữa chua nha đam là món ngon mùa hè làm đẹp da hiệu quả và đem lại nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Không chỉ vậy sữa chua nha đam còn rất ngon miệng, vị ngọt từ nha đam hài hòa vị chua của sữa chua khiến món giải khát này trở nên hấp dẫn trong những ngày hè. Hãy cùng học cách làm sữa chua nha đam thơm ngon và nhanh chóng.

Cách làm sữa chua nha đam tại nhà sẽ giúp các bà nội trợ có món ngon mùa hè cho cả gia đình

Cách làm sữa chua nha đam tại nhà sẽ giúp các bà nội trợ có món ngon mùa hè cho cả gia đình

Nguyên liệu cần có cho món sữa chua nha đam

+ Sữa tươi: 1 lít

+ Sữa đặc: 200 gam

+ Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)

+ Đường: 50 gam

+ Hộp đựng sữa chua

+ Nha đam

Cách làm sữa chua nha đam

Bước 1

Lấy hổn hợp sữa đặc trộng với đường và nước rồi đun đến khi sủi bọt.

Bước 2

Trong khi chờ đợi bước 1, các bà nội trợ hãy lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu.

Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam như sau: Xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn

Nấu 1 nồi nước đến khi sôi cho nha đam đã xả qua nước muối vào, khuấy sơ và đợi nước sôi lại trong 1 phút rồi vớt ra ngay xả lại qua nước lạnh. Lưu ý đừng nấu nha đam chín quá lâu sẽ mềm xụp không còn giòn ngon nữa.

Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh

Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh

Nha đam xả lại với nước lạnh đã hết nhớt , để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh. Nha đam sẽ ra thêm nước, có thể cho thêm đá bào vào thành nước nha đam cũng rất yummy.

Khi hỗn hợp đường + nước +sữa đặc đủ ấm thì cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40-45 độ C thì ta cho sữa chua vào.

Bước 3

Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bà nội trợ để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức.

Đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng

Đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng

Lưu ý

Sữa chua là món ngon mùa hè có tác dụng bổ sung các vitamin tăng cường miễn dịch cho cở thể, còn nha đam thì có tác dụng cực tuyệt vời đối với làn da. Vì vậy điều hiển nhiên khi hai món này kết hợp với nhau sẽ là món sữa chua cực kỳ ngon và bổ dưỡng. Các bà nội trợ có thể thử làm sữa chua nha đam để gia đình được dịp thưởng thức món ngon cuối tuần này nhé!

Phương Trâm (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang