Cách làm sữa chua thơm ngon mềm dẻo đơn giản tại nhà

authorTrần Thanh 06:35 23/04/2017

(VietQ.vn) - Sữa chua là món ngon mùa hè giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, lại chứa nhiều vitamin làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Dưới đây là cách làm sữa chua thơm ngon mềm dẻo ngày hè.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Sữa chua từ lâu đã là món ngon mùa hè giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, lại chứa nhiều vitamin làm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Sữa chua không chỉ giúp tái tạo protein, canxi cho xương mà còn giúp giảm cân và tránh được cảm lạnh. Vào những ngày hè nóng nực, được thưởng thức những hũ sữa chua thơm ngon, mát dẻo để giải nhiệt là điều tuyệt vời mà ai cũng thích thú. Dưới đây là cách làm sữa chua mềm dẻo, đơn giản, tiết kiệm mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Cách làm sữa chua thơm dẻo tại nhà - ảnh 1

 Cách làm sữa chua đơn giản tại nhà với nguyên liệu cực dễ tìm

Nguyên liệu làm sữa chua:

- 1 hộp sữa đặc

- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)

- 2 lon sữa tươi không đường

- 200gr sữa chua cái (có thể mua trong siêu thị loại 200gr)

- Hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa để đựng sữa chua

Cách làm sữa chua:

Bước 1: Khui hộp sữa đặc và đổ vào âu sạch. Sau đó đong 1 lon nước sôi đổ vào khuấy nhẹ cho sữa tan.

Bước 2: Tiếp theo đong 2 lon sữa tươi cho vào cũng nhẹ nhàng khuấy đều (lưu ý nên khuấy theo 1 chiều).

Bước 3: Cho hộp sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hòa vào nhau.

Cách làm sữa chua thơm dẻo tại nhà - ảnh 2

 Cách làm sữa chua từ sữa đặc với những bước cực đơn giản

Bước 4: Lọc hỗn hợp sữa qua rây cho sữa thành phẩm mịn.

Bước 5: Đổ sữa vào từng hộp nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.

Bước 6: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng, nước quá nóng khi ủ sẽ làm sữa chua bị kết tủa. Sau đó, cho nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại .

Cách làm sữa chua thơm dẻo tại nhà - ảnh 3

 Xếp từng hũ sữa chua vào khay và ủ trong vòng 8-10 tiếng là có thể dùng được

Bước 7: Ủ sữa chua. Phía bên trên nồi đậy một cái khăn rồi đậy kín nắp để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

Bước 8: Cho từng hũ sữa chua vào ngăn tủ mát và thưởng thức dần.

Trần Thanh (t/h)

Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang