Cách làm thạch hoa quả ngon mát giải nhiệt ngày nóng

authorTrần Thanh 10:24 17/05/2017

(VietQ.vn) - Cách làm thạch hoa quả cho ngày hè oi bức được nhiều người quan tâm bởi thạch hoa quả là món ăn được cả người lớn và trẻ em ưa thích, với hương vị thơm ngon, đẹp mắt, đặc biệt giải nhiệt cho ngày hè oi bức.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Vào tiết trời oi bức của mùa hè thì thạch rau câu trở thành món ăn giải nhiệt lý tưởng. Hầu hết cả người lớn và trẻ em đều thích thưởng thức hương vị thơm ngon, mát lịm của những bát thạch rau câu xen lẫn hương vị thơm ngon của nhiều loại trái cây. Cùng với đó, đây là món ăn có hình dáng vô cùng bắt mắt, lung linh, sẽ ấn tượng hơn khi thưởng thức. 

Tự làm thạch hoa quả mát lạnh cho mùa hè - ảnh 1

Thạch hoa quả mát lạnh là sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa hè 

Không cần phải ra ngoài hàng mới có thể mua được món này mà ngay tại nhà, bạn vẫn có thể chế biến được thạch hoa quả với cách làm như sau:

Nguyên liệu:

1 gói bột rau câu dẻo

1 gói nước cốt dừa

Đường: 300g

Dừa xiêm: 1 quả

Trái cây: dứa, thanh long, xoài, dâu tây, cam, có bạn thể thêm các loại trái cây khác tùy theo sở thích của mình: mỗi loại 150g.

Khuôn làm rau câu.

Tự làm thạch hoa quả mát lạnh cho mùa hè - ảnh 3

Nhiều loại hoa quả sẽ làm phong phú thêm cho món thạch 

Sơ chế nguyên liệu

Bạn hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, rồi đánh cho tan bột.

Dừa xiêm bạn bổ đôi, rồi lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng và phần cùi dừa thì bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

Hoa quả thái hạt lựu

Tự làm thạch hoa quả mát lạnh cho mùa hè - ảnh 4
Hòa nước cốt dừa với nước 

 Cách làm thạch rau câu hoa quả

Bạn cho hỗn hợp bột rau câu với 300g đường, 300ml nước dừa xiêm cùng với 1 lít nước, bạn khuấy tan và để trong 20 phút cho hỗn hợp tan hết hoàn toàn trong nước,làm như vậy rau câu mới không bị vón cục.

Sau đó bạn đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước đã sôi, bạn cho nước cốt dừa đã được hòa tan vào và tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

Dùng muỗng vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra để rau câu có độ trong tự nhiên. Sau đó bắc hỗn hợp ra ngoài và để nguội.

Bạn cho một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, rồi đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, bạn đợi phần rau câu mới đổ đông lại trong khoảng 5 – 7 phút, để kiểm tra xem rau câu đã đông hay chưa bạn sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được.

Bạn cho tiếp trái cây gồm xoài, dâu tây và cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp một. Cần lưu ý là bạn phải để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau.

Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh. Khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức được (món này phải ăn mát mới ngon).

Tự làm thạch hoa quả mát lạnh cho mùa hè - ảnh 5
Cho hoa quả và rau câu vào khuôn 

Yêu cầu của món thạch rau câu trái cây

Rau câu phải phân lớp đẹp mắt và đều nhau, các lớp rau câu thì không bị hòa vào nhau.

Rau câu có vị ngọt và độ dẻo vừa ăn.

Khi ăn sẽ cảm nhận được vị mát của rau câu, cùng với mùi thơm của nước cốt dừa, với vị thanh của nước dừa xiêm và hương vị riêng của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau rất hấp dẫn.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang