Chất lượng sống

Ẩm thực

Học lỏm cách làm thạch trà xanh trái cây mát lạnh ngày hè

author 06:12 30/05/2015

(VietQ.vn) - Sau một tuần làm việc vất vả, cả gia đình thật sự mong muốn có một ngày cuối tuần thật vui và thư giãn. Tuần này, các bà nội trợ hãy tự tay làm món thạch trà xanh trái cây mát lạnh để bổ sung thêm một món ngon trong hè.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm thạch trà xanh sẽ giúp gia đình có một món ngon để giải nhiệt trong những ngày nắng nóngThạch trà xanh trái cây là một trong những món ăn mới nổi không chỉ bắt mắt mà còn rất thơm ngon. Cách làm thạch không quá khó, các bà nội trợ chỉ cần chú ý và khéo léo một chút là có một món ngon giải nhiệt nhanh chóng ngày hè.

Cách làm thạch trà xanh sẽ giúp gia đình có một món ngon để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng

Cách làm thạch trà xanh sẽ giúp gia đình có một món ngon để giải nhiệt trong những ngày nắng nóng

Nguyên liệu làm thạch trà xanh trái cây:

- 2 gói nhỏ tầm 14g bột gelatine  (Nếu không có bột gelatine có thể thay thế bằng bột rau câu)

- 100g đường

- 500ml nước lạnh

- 1 thìa bộ trà xanh

- Mít, nhãn, xoài, dưa hấu

- Kem vani hoặc kem trà xanh

Cách làm thạch trà xanh trái cây:

Bước 1: Cho bột trà xanh ra bát, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy cho tan bột trà.

Trà xanh có vị hơi đắng, do đó nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch

Trà xanh có vị hơi đắng, do đó nên cân nhắc lượng trà cho vào thạch 

Bước 2: Gelatine cho vào bát nhỏ, thêm vào một thìa canh nước lọc, khuấy đều, cho bát bột vào lò vi sóng 30 giây, nếu không có lò vi sóng có thể chưng cách thủy để bột gelatine tan hoàn toàn.

Bước 3: Đổ 500 ml nước và đường vào nồi nhỏ, đặt lên bếp đun nóng già (lưu ý không để nước sôi), khuấy cho đường tan thì cho bát trà xanh và phần bột gelatine vào nồi nước, khuấy cho tan đều, nếu còn lợn cợn  phần bột có thể lọc qua rây một lần, nhấc ra khỏi bếp.

Bước 4: Khuôn thủy tinh rửa sạch, đổ  phần hỗn hợp thạch ở bước 3 vào khuôn, để nguội, cho vào tủ lạnh từ 7 đến 8 tiếng đến khi phần thạch đông hoàn toàn.

Thạch trà xanh có mùi thơm mát dịu rất thích hợp làm món tráng miệng

Thạch trà xanh có mùi thơm mát dịu rất thích hợp làm món tráng miệng

Bước 5: Mít bỏ hạt, xé nhỏ. Nhãn bóc bỏ vỏ. Để vào bát cho vào tủ lạnh, giữ lạnh. Phần thạch sau khi đông, lấy ra cắt nhỏ.

Bước 6: Khi dùng cho nhãn, mít, thạch trà xanh vào cốc nhỏ, bên trên đặt từ 1 đến 2 viên kem, có thể trang trí thêm quả cherry trên cùng cho đẹp mắt (tùy thích).

Lê Liên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang