Chất lượng sống

Ẩm thực

Nhâm nhi ngày Tết với thịt bò khô làm bằng lò vi sóng

author 15:22 25/01/2016

(VietQ.vn) - Không cần mất nhiều thời gian hay chế biến kỳ công, chị em có thể tự làm thịt bò khô cực ngon ngay tại nhà bằng lò vi sóng rất đơn giản.

Sự kiện: Tết Nguyên đán 2016

Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt đãi khách vừa ngon vừa tiện nhưng bò khô mua ở ngoài lại không đảm bảo an toàn vệ sinh. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt bò khô cực đơn giản lại vô cùng thơm ngon bằng chiếc lò vi sóng nhỏ bé trong căn bếp mang đến món ăn ngày Tết cực hấp dẫn.

Cách làm thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết cực đơn giản

Cách làm thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết cực đơn giản 

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò nạc

- 3 củ sả, 1 củ tỏi

- 1 gói ngũ vị hương

- 10g ớt bột (tuỳ khẩu vị)

- Đường, muối

Những nguyên liệu trong cách làm thịt bò khô thơm ngon bằng lò vi sóng

Những nguyên liệu trong cách làm thịt bò khô thơm ngon bằng lò vi sóng

Cách làm thịt bò khô:

Bước 1Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản dày chừng 0,5 - 1cm và phải thái dọc thớ.

Bước 2Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ; gừng, tỏi, giã nhỏ.

Thái thịt bò thành từng miếng to dày rồi trộn đều với các loại gia vị cho thật đều

Thái thịt bò thành từng miếng to dày rồi trộn đều với các loại gia vị cho thật đều

Bước 3Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, mang bao tay trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.

Bước 4Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

Đun thịt trên bếp đến khi khô lại rồi dùng chày đập miếng thịt mỏng ra

Đun thịt trên bếp đến khi khô lại rồi dùng chày đập miếng thịt mỏng ra

Bước 5: Khi thịt nguội, dùng chày đập cho miếng thịt tơi ra. Sau đó, xé thịt thành từng sợi dài theo độ to nhỏ tuỳ ý.

Bước 6: Trải đều thịt vào đĩa sứ hoặc đĩa thuỷ tinh dùng cho lò vi sóng trong vòng 1 phút. Lấy thịt ra, đảo đều rồi lại cho vào vi sóng tiếp 1 phút. Làm lặp đi lặp lại 2 bước này khoảng 4 lần hoặc cho đến khi thịt đạt được độ khô vừa ý là xong.

Thanh Hằng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang