Thịt kho tàu thơm ngon, đúng chuẩn cho ngày mưa cuối tuần

author 14:54 02/08/2015

(VietQ.vn) - Thịt kho tàu là món ăn ngon, bổ dưỡng, vô cùng giản dị thường có trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt, đặc biệt trong những ngày mưa mát trời.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Thịt kho tàu đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm của mỗi gia đình. Tuy vậy cái cảm giác được nếm miếng thịt chín mềm, béo ngậy quyện lẫn sự dai, bùi của trứng chim cút vẫn khiến người ăn cảm thấy ngon miệng. Dưới đây là cách làm thịt kho tàu thơm ngon, hấp dẫn, đúng chuẩn cho chị em trong những ngày mưa lạnh.

Cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đúng chuẩn cho cả gia đình vào ngày mưa

Cách làm thịt kho tàu thơm ngon, đúng chuẩn cho cả gia đình vào ngày mưa

Nguyên liệu:

- 500 gr thịt ba chỉ

- 10 quả trứng chim cút (nếu thích ăn có thể làm nhiều hơn)

- Nước dừa tươi 1 quả

- Gia vị: nước mắm, bột canh,  đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

Nguyên liệu đơn giản trong cách làm thịt kho tàu bổ dưỡng

Nguyên liệu đơn giản trong cách làm thịt kho tàu bổ dưỡng

Cách làm thịt kho tàu:

Bước 1: Thịt rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng. Thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát.

Bước 2: Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cho trứng cút vào nồi luộc chín, vớt ra, cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

Bước 4: Có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì nên cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.

Món thịt kho tàu đưa cơm với các bước dễ thực hiện

Món thịt kho tàu đưa cơm với các bước dễ thực hiện

Bước 5: Cho 2 muỗng canh đường cùng chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành băm nhỏ vào phi thơm. Trút thịt vào xào cho săn rồi cho nước đường đã thắng vào, đảo đều.

Bước 7: Sau đó cho nước dừa xâm xấp mặt thịt là được. Nếu nước dừa không đủ có thể cho thêm nước lọc. Khi thịt sôi thì vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

Bước 8: Khi thịt đã bắt đầu chín mềm, cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang