Cách làm thịt quay giòn bì không cần lò nướng

author 07:11 17/10/2014

(VietQ.vn) – Món thịt quay giòn bì không cần lò nướng đơn giản, dễ làm, béo ngậy nhé! Cùng vào bếp chuẩn bị món ăn này cho bữa tối ngon miệng nhé!

Nguyên liệu làm thịt quay giòn bì không cần lo nướng:

- 300g thịt ba chỉ

- 1/2 gói ngũ vị hương

- 1 củ tỏi (bào nhuyễn)

- 10ml rượu trắng

- 10ml giấm

- Đường, muối, hạt tiêu

 

Bữa tối ngon miệng với món thịt quay giòn bì không cần lo nướng.

 

Bữa tối ngon miệng với món thịt quay giòn bì không cần lo nướng. Ảnh minh họa

Cách làm thịt quay giòn bì không cần lo nướng:

 

Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.


Trộn đều muối, đường, hạt tiêu, ngũ vị hương, tỏi bào, rượu trắng lại với nhau để làm thành gia vị tẩm ướp.

 

Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).


Xoa đều gia vị ướp lên bề mặt của miếng thịt (trừ phần bì).

 

Sau đó, xoa đều muối hạt to lên phần bì.


Sau đó, xoa đều muối hạt to lên phần bì.

 

Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.


Ướp thịt ít nhất 2 tiếng. Chú ý để ngửa phần bì lên trên và giữ cho phần này khô ráo.

 

Khi đã ướp xong, để cho miếng thịt ráo nước này.


Khi đã ướp xong, để cho miếng thịt ráo nước này.

 

Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!


Dùng tăm hoặc kim xiên đều lên toàn bộ bề mặt của miếng bì. Sau đó, quét nhẹ giấm lên phần bì này. Cần quét thật nhẹ tay để thịt không bị chua nhé!

 

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.


Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt phần bì vào chảo rán trước. Nếu miếng thịt quá to thì nên hấp thịt khoảng 15' trước khi tẩm ướp để thịt khi quay xong không bị sống.

 

Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

 

Khi thấy phần bì đã giòn, vàng thì lật miếng thịt lại và rán cho đến khi thịt chín đều.

 

Thịt quay giòn tan sẵn sàng rồi này. Phần bì nổ đều, vàng ươm; thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua là tuyệt nhất!

 

Thịt quay giòn tan sẵn sàng rồi này. Phần bì nổ đều, vàng ươm; thịt chín mềm, thơm ngọt, hấp dẫn. Ăn với cơm trắng và dưa chua là tuyệt nhất!

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt quay giòn bì không cần lo nướng này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang