Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

authorThu Hà 14:45 28/03/2018

(VietQ.vn) - Xôi ngô là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm xôi ngô đơn giảm nhưng mềm ngon hết ý.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách làm xôi ngô đang được nhiều người quan tâm. Dù được nhiều người yêu thích nhưng làm xôi ngô sao cho ngon nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý cách làm xôi ngô, đơn giản mềm ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

 Cách làm xôi ngô đang được rất nhiều người quan tâm

Nguyên liệu làm xôi ngô

200g ngô khô

250g gạo nếp

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

 Dù khá phổ biến và được nhiều người yêu thích song cách làm xôi ngô sao cho ngon thì không phải ai cũng biết

150g đậu xanh không vỏ

1/2 muỗng cà phê muối

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

 Cách làm xôi ngô ngon phụ thuộc nhiều vào việc chọn và chế biến nguyên liệu

Hành phi

70 ml nước cốt dừa

1 muỗng canh đường

Cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng cả nhà đều mê(VietQ.vn) - Thịt nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích song thường tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm thịt xiên chiên ngon như thịt nướng mà lại vô cùng đơn giản.

Cách làm xôi ngô

Bước 1: Ngô khô ngâm qua đêm. Gạo nếp cũng ngâm qua đêm. Đậu xanh ngâm ít nhất 2 tiếng.

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

Bước 2: Đậu xanh vo sạch. Trộn đậu xanh 1/2 muỗng cà phê muối rồi cho vào xửng hấp chín. Sau khi đậu chín, chờ đậu nguội thì cho vào máy xay hay dùng chày giã nhuyễn.

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

Bước 3: Ngô ngâm qua đêm vo sạch, cho vào nồi cùng khoảng 1,5 lít nước, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi ngô chín thì đổ ra rổ, xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.

Bước 4: Ngô ngâm qua đêm xả qua nước lạnh, cho ngô vào xửng trộn cùng với bắp luộc và chút muối.

Cách làm xôi ngô đơn giản, mềm ngon hết ý

Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho xửng nếp và ngô vào hấp 15 phút . Qua 15 phút rưới khoảng 70 ml nước nóng vào xôi trộn đều, đậy nắp hấp thêm 20 phút. Sau đó mở nắp cho nước cốt dừa và đường vào trộn chung, hấp thêm 15 phút nữa là xôi bắp chín mềm. Tắt lửa.

Trình bày: Xôi bắp cho ra đĩa, phía trên cho ít đậu xanh, rắc ít hành phi là hoàn tất.

Thu Hà

Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang