Mẹo hay cho món chân giò luộc giòn ngon, ngọt thịt

author 15:54 20/02/2016

(VietQ.vn) - Chân giò luộc là món ăn ngon, bổ dưỡng mà cách làm lại đơn giản nên hay được chị em lựa chọn trong bữa cơm gia đình.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món thịt chân giò luộc nghe chừng đơn giản nhưng để có món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thịt trắng giòn, thơm thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tham khảo bí quyết trong cách luộc chân giò ngon dưới đây để cùng trổ tài vào bếp cho cả gia đình.

Cách luộc thịt chân giò ngon vô cùng đơn giản

Cách luộc thịt chân giò ngon vô cùng đơn giản

Nguyên liệu:

- Chân giò 1 cái (đã lọc xương)

- Nấm hương, hạt tiêu sọ, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm

 - Một ít lạt dùng để buộc

Chọn chân giò ngon, chắc thịt giúp món chân giò luộc ngon hơn

Chọn chân giò ngon, chắc thịt giúp món chân giò luộc ngon hơn

Cách luộc chân giò ngon:

Bước 1: Chân giò mua về rửa sạch, lọc bớt phần thịt bên trong cho dễ cuốn. Thêm chút muối rồi thoa đều vào phần còn lại bên trong chiếc chân giò. Phần thịt đã lọc bớt đem xay nhuyễn. 

Bước 2: Tiêu sọ đập dập; hành khô, nấm hương bằm nhỏ.

Nấm hương băm nhỏ trộn cùng với thịt xay nhuyễn

Nấm hương băm nhỏ trộn cùng với thịt xay nhuyễn

Bước 3: Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu đã sơ chế ở trên cùng với chút nước mắm, bột ngọt, bột nêm vào phần thịt xay. Trộn đều rồi để khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Nhồi phần thịt xay trộn gia vị vào bên trong chiếc chân giò, sao đó dùng lạt buộc thật chặt.

Bước 5: Cho  nước luộc thịt vào nồi đun, căn làm sao nước luộc phải ngập miếng thịt, khi nước bắt đầu sủi bọt lăn tăn thì cho thịt chân giò vào. Lưu ý, khi cho thịt vào, cho phần có da xuống dưới, phần nạc quay lên trên.

Thịt chân giò dùng lạt buộc thật chặt, cho vào nồi đun trên bếp lửa vừa

Thịt chân giò dùng lạt buộc thật chặt, cho vào nồi đun trên bếp lửa vừa

Bước 6: Thịt được bó chặt nên bên trong khó chín hơn, khi luộc, nên để lửa vừa, không để quá to trong khoảng 20 phút thì tắt bếp, vớt thịt ra cho ngay vào bát nước đá khoảng 2 phút cho thịt được giòn và trắng, sau đó, cho vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng vài tiếng. Trước khi thái thịt thì tước bỏ lạt, dùng dao sắc thái thật mỏng, chấm với tương ớt.

Thanh Mai (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang