Cách mở khóa điện thoại iPhone khi quên mật khẩu rất dễ dàng

author 06:38 04/05/2019

(VietQ.vn) - Đặt mật khẩu là cách giúp người dùng điện thoại iPhone bảo mật dữ liệu cá nhân tốt hơn. Tuy nhiên khá nhiều người không nhớ mật khẩu. Vậy làm sao để mở?

Theo tư vấn của tổ chăm sóc khách hàng Thế giới Di động, trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone khá nhiều người đãng trí quên mất mật khẩu khi mở. Có nhiều người phải mang điện thoại iPhone ra cửa hàng nhờ thợ sửa chữa cứu giúp nhưng thực tế có rất nhiều cách để người dùng có thể tự mở khóa mà không mất tiền.

Mở điện thoại iPhone bằng iTunes

Cách này áp dụng nếu như máy tính của người dùng đã có sẵn một bản backup dữ liệu iPhone trước đó. Sau đó người dùng hãy tiến hành theo các bước:

Trước tiên, hãy kết nối iPhone với máy tính đã có sẵn bản backup dữ liệu.

Nhấn nút Back Up Now để tạo một bản sao lưu toàn bộ dữ liệu có trên iPhone để dự phòng.

Sau khi hoàn tất, hãy chọn đến mục Restore Backup và tìm đến bản sao lưu gần nhất để tiến hành khôi phục dữ liệu.

Kết thúc quá trình khôi phục, người dùng có thể sử dụng iPhone bình thường mà không cần nhập mật mã (Passcode).

Khi quên mật khẩu điện thoại iPhone người dùng hoàn toàn có thể mở bằng nhiều cách

Khi quên mật khẩu điện thoại iPhone người dùng hoàn toàn có thể mở bằng nhiều cách

Mở điện thoại iPhone bằng iCloud

Đầu tiên, người dùng hãy truy cập vào địa chỉ https://www.icloud.com/ và đăng nhập tài khoản Apple tương ứng trên iPhone.

Sau đó, nhấn vào nút All Devices để hiển thị toàn bộ danh sách các thiết bị đã sử dụng tài khoản này. Từ đây có thể chọn đến thiết bị có chứa mật khẩu cần xóa.

Cuối cùng, nhấn Erasse để xóa toàn bộ dữ liệu cũng như Passcode. Sau khi hoàn tất có thể sử dụng bản sao lưu gần nhất để khôi phục dữ liệu và truy cập vào thiết bị mà không cần mật khẩu.

Khi thực hiện cách này người dùng cũng nên biết rằng, cách thức này chỉ hoạt động khi đã kích hoạt tính năng tìm kiếm điện thoại trên iPhone. Đây là một công cụ rất hữu ích trên mọi thiết bị iOS, hỗ trợ người dùng trong trường hợp mất điện thoại nhưng vẫn có thể thiết lập lại toàn bộ dữ liệu quan trọng từ xa và nhiều thứ khác nữa.

'Bực mình' khi sạc pin điện thoại vào chậm, cách khắc phục đơn giản(VietQ.vn) - Có đôi lúc người dùng gặp trường hợp sạc pin điện thoại không vào hoặc vào rất chậm gây ‘ức chế’. Tuy nhiên theo các chuyên gia, người dùng có thể tự khắc phục

Mở điện thoại iPhone bằng chế độ Recovery

Nếu người dùng đã thực hiện 2 cách trên nhưng không may mắn thì chỉ còn cách vào chế độ Recovery để khôi phục.

Đầu tiên hãy tắt nguồn thiết bị.

Tiếp theo, kết nối thiết bị với máy tính đồng thời nhấn giữ im nút Home. Sau vài phút, trên iPhone sẽ xuất hiện dòng chữ Connect to iTunes thì lúc này bạn có thể thả nút Home ra.

Cuối cùng, nhấn Ok và nút Restore iPhone và tìm đến bản sao lưu gần đây để khôi phục dữ liệu.

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang