Cách muối dưa cải tuyệt ngon chống ngán ngày Tết

author 19:59 22/01/2016

(VietQ.vn) - Dưa cải muối là một món ăn kèm dân dã, quen thuộc xuất hiện không chỉ trong bữa cơm hàng ngày mà còn trong các mâm cỗ ngày Tết.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Dưa cải muối chua là món ăn kèm rất thông dụng trong những bữa cơm gia đình hàng ngày. Vào ngày Tết nhà ai cũng chuẩn bị sẵn một hũ dưa muối thơm ngon, chua giòn cùng các món ăn truyền thống khác như thịt đông, giò lụa, bánh chưng ... giúp tạo thêm hương vị và đỡ ngán hơn rất nhiều. Dưới đây là cách muối dưa cải vừa đơn giản, vừa chua, vừa giòn cho cả nhà thưởng thức.

Cách muối dưa cải chua giòn, thơm ngon chỉ với 4 bước đơn giản

Cách muối dưa cải chua giòn, thơm ngon chỉ cần 4 bước đơn giản

Nguyên liệu:

 - 1kg cải bẹ

- 40g đường vàng, mì chính

- 40g muối

- Hành lá, tỏi, ớt, 1 củ riềng nhỏ

- Giấm hoặc chút nước muối dưa đã chua (nếu muốn dưa nhanh được ăn)

Cách muối dưa cải:

Bước 1: Cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát. Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo. Sau đó rửa sạch và cắt khúc nhỏ vừa ăn. Vẩy cho ráo nước. Hành lá rửa sạch cắt khúc, trộn với rau cải.

Sơ chế rau cải là bước đầu tiên trong cách muối dưa cải

Sơ chế rau cải là bước đầu tiên trong cách muối dưa cải

Bước 2: Pha nước muối dưa: gồm 1,2 lít nước sôi để nguội, 40g đường vàng, 40g muối, một ít mì chính, hòa tan rồi nếm thử vị lợ lợ là được.

Bước 3: Cho rau cải vào bình muối dưa, đổ nước muối ngập cải. Riềng, tỏi, ớt rửa sạch thái lát mỏng rắc lên trên rồi dùng đĩa sứ hoặc vỉ tre đè lên cho cải được ngập trong nước muối. Nếu muốn dưa nhanh chua, có thể cho ít nước muối dưa sẵn hoặc nước chanh vào.

Rau cải muối để khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được

Rau cải muối để khoảng 2-3 ngày là có thể dùng được

Bước 4: Đậy kín bình muối dưa, để nơi thoáng mát khoảng 2-3 ngày cho dưa chua, vàng đều là có thể ăn được.

Thanh Hằng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang