Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách nấu cháo gà nhanh mềm bằng nồi cơm điện

author 06:16 27/07/2015

(VietQ.vn) - Cháo gà là một món quen thuộc đối với mỗi gia đình không chỉ rất thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho người mới ốm dậy hoặc trẻ em.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vừa nhanh chóng, gọn gàng lại giữ nguyên được vị ngọt thơm của thịt gà cùng các nguyên liệu khác mang đến cho gia đình món ăn bổ dưỡng, bên cạnh đó còn tiết kiệm được nhiều thời gian cho các chị em nội trợ.

Cách nấu cháo gà cực nhanh gọn bằng nồi cơm điện

Cách nấu cháo gà cực nhanh gọn bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- 100g gạo tẻ loại ngon

- 50g thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương

- 5g nấm hương khô, hành tươi

- Vài lát gừng

- Gia vị: muối, bột ngô

Các nguyên liệu đơn giản trong cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện

Các nguyên liệu đơn giản trong cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện 

Cách nấu cháo gà:

Bước 1:  Gạo vo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Bước 2: Nấm hương ngâm nước cho nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng, hành rửa sạch thái nhỏ, phần củ thì chẻ.

Bước 3: Rửa sạch thịt gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, ướp với chút muối, ít bột ngô để cho ngấm.

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vừa nhanh mềm lại tiết kiệm thời gian

Nấu cháo gà bằng nồi cơm điện vừa nhanh mềm lại tiết kiệm thời gian

Bước 4: Đổ nước vào nồi cơm điện đun sôi, sau đó thêm gạo và một chút dầu ăn đun đến khi cháo nhừ.

Bước 5: Cho thịt gà đã ướp vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều. Tiếp theo cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi thêm hành lá, nêm nếm với ít muối và hạt nêm rồi tắt bếp.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang