Chất lượng sống

Du lịch

Bí quyết nấu chè bưởi ngon như ngoài hàng

author 16:18 18/05/2015

(VietQ.vn) - Thời tiết bắt đầu vào hè, chè là món giải nhiệt ngọt mát ai cũng thích. Đặc biệt, chè bưởi với độ sánh ngọt dễ chịu kết hợp cùng những miếng cùi bưởi sần sật nên được ưu ái hơn cả.

Sự kiện: Thời trang

Là "đặc sản" nhưng cách làm chè bưởi không khó, mọi người chỉ cần học theo một vài bí quyết nho nhỏ dưới đây là đã có thể nấu được nồi chè bưởi ngon như ngoài hàng cho cả nhà thưởng thức. Hãy cùng tham khảo cách nấu chè để có thể ghi điểm vơi mọi người trong gia đình.

Chè bưởi là món ăn giải nhiệt rất hiệu quả trong ngày hè

Chè bưởi là món ăn giải nhiệt rất hiệu quả trong ngày hè

Nguyên liệu nấu chè bưởi:

- 1 quả bưởi (loại to vừa, nên chọn bưởi có cùi dày, không xơ)

- 1 quả dừa tươi

- 1 hộp nước cốt dừa đóng sẵn

- 200g đường thốt nốt

- 100g bột béo

- Đỗ xanh, muối, bột năng

Nấu chè bưởi cần chú ý nhất là khâu sơ chế để cùi bưởi hết đắng

Nấu chè bưởi cần chú ý nhất là khâu sơ chế để cùi bưởi hết đắng           

Cách nấu chè bưởi:

Bước 1:  Ngâm nở đậu xanh. Cùi bưởi chỉ lấy phần trắng xốp bên trong, nếu lấy ra phần vỏ sẽ bị đắng, thái cùi bưởi hình hạt lựu.

Bước 2: Bóp nhẹ cùi bưởi với 1 thìa muối trong khoảng 2 phút rồi xả nước lạnh, vắt nước cho sạch chất đắng, lặp lại thao tác khoảng 2 - 3 lần thì chất đắng trong cùi bưởi sẽ được tẩy kỹ. Có thể nếm thử để xem cùi đã hết đắng hay chưa.

Để cùi bưởi không đằng nên cho vào nước sôi luộc sơ qua

Để cùi bưởi không đằng nên cho vào nước sôi luộc sơ qua

Bước 3: Cho cùi bưởi vào nồi luộc sơ qua để tẩy đắng thêm 1 lần nữa. Sau đó vớt cùi ra, vắt nhẹ nước rồi ướp đường trong 1 tiếng.

Bước 4: Trộn cùi bưởi với bột năng cho bột phủ đều miếng cùi. Việc này giúp cùi bưởi giòn và không bị nát khi nấu.

Bước 5: Đun sôi nước rồi thả cùi bưởi vào, khi cùi nổi rồi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, đổ vào nước có đá lạnh, ngâm khoảng 10 phút.

Cách nấu chè bưởi sẽ giúp gia đình có một món ngon trong ngày hè

Cách nấu chè bưởi sẽ giúp gia đình có một món ngon trong ngày hè

Bước 6:  Đun một nồi nước đường cho sôi. Tiếp đó cho đậu xanh vào đun chín.

Bước 7: Hòa bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, vừa đổ vừa khấy đều cho đến khi thấy nước chè bắt đầu sánh lại, cho tiếp cùi bưởi vào. Cuối cùng thì cho nước hoa bưởi để tạo hương thơm. Khi chè vừa sôi thì tắt bếp.

Bước 8: Múc chè ra bát, ăn nóng hoặc lạnh, khi ăn có thể cho thêm nước cốt dừa.

Lê Liên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang