Chất lượng sống

Ẩm thực

Học lỏm cách nấu chè chuối thơm ngon, đúng điệu

author 14:27 17/05/2015

(VietQ.vn) - Chè chuối là một món chè có sự kết hợp giữa rất nhiều nguyên liệu tạo nên chén chè vừa ngon ngọt béo ngậy càng ăn càng ghiền. Đây là một món ăn giải nhiệt, thơm mát rất thích hợp trong những ngày hè oi bức.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Mùa hè nóng nực khiến ai ai cũng có cảm giác khó chịu. Những khi thời tiết như thế mà có một cốc chè chuối thanh mát thì thật tuyệt biết bao. Cách nấu chè chuối không khó tí nào chỉ cần các bà nội trợ nắm rõ các bước làm  dưới đây là có thể thực hiện được.

Cách nấu chè chuối để giải nhiệt ngày hè không hề khó khăn

Cách nấu chè chuối để giải nhiệt ngày hè không hề khó khăn

Nguyện liệu nấu chè chuối:

- 1/2 thìa nhỏ muối

- 400 ml nước cốt dừa đóng hộp

- 1/4 bát con đường cát trắng

- Thìa súp hạt trân châu nhỏ (bột báng)

- Một ít dừa bào sợi

- Đậu phộng rang chín

Cách nấu chè chuối:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu là một trong những bước quan trọng để nấu chè chuối

Sơ chế nguyên liệu là một trong những bước quan trọng để nấu chè chuối

Chuối lột vỏ bổ làm các khoanh tròn nhỏ vừa ăn, dày khoảng 1 – 2 cm, vì chuối đã ngọt sẵn rồi nên chỉ cần cho 1 chút đường thôi, sau đó cho 1 ít rượu vào , trộn nhẹ tay tránh chuối bị nát đồng thời giúp món chè chuối dậy mùi thơm hơn. Đậy kín bát đựng chuối để chuối không bị thâm và tránh ruồi bọ bâu vào. Dừa đập lấy nước, cùi dừa thì nạo bào sợi nhỏ. Lạc rang vàng đều, làm sạch vỏ ngoài rồi giã dập.

Bước 2: Thực hiện nấu chè chuối nước dừa

Lấy vài quả chuối, tùy theo lượng người ăn mà cho nhiều hay ít chuối, nghiền nhuyễn chuối ra, cho vào xoong, đổ nước dừa vào, cho đường vào, tùy theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít cho đường tùy ý, sau đó đun sôi ninh cho chuối nhuyễn ra, quấy đều cho chuối không bị sát nồi.

Để bột không bị vón cục thì trong khi chế biến, mọi người phải khuấy thật đều tay

Để bột không bị vón cục thì trong khi chế biến, mọi người phải khuấy thật đều tay

Lấy 1 bát con nước nguội pha bột đao hoặc bột sắn dây quấy đều cho tan (vì nếu dùng nước nóng bột sẽ bị vón cục, dính không tan được), quấy đều tay, trong khi nước trong xoong sôi chuối đã nhừ thì bật lửa nhỏ cho sôi liu riu rồi từ từ đổ nước bột đã pha vào, một tay thì quấy đều để bột tan đều không bị vón cục, tới khi thấy sền sệt thì cho chuối đã cắt khoanh tròn thả vào, đun sôi khoảng 2 phút thì bắc ra.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

Cách nấu chè chuối sẽ giúp gia đình có một món ngon giải nhiệt trong những ngày hè

Cách nấu chè chuối sẽ giúp gia đình có một món ngon giải nhiệt trong những ngày hè

Múc chè chuối ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên, rắc lạc và dừa bào sợi vào. Nếu thích ăn thạch nữa thì cho thêm thạch vào bát chè chuối hoặc khoai … tùy theo sở thích mà cho thêm các vị khác vào. Ngoài ra, nếu ăn lạnh thì cho đá bào vào trộn đều và ăn rất ngon.

Lê Liên (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang