Cách nấu chè con ong dẻo thơm ngày Tết

author 17:23 05/02/2016

(VietQ.vn) - Chè con ong với các hạt nếp trong veo, căng mọng bóng bẩy, vị ngọt vừa phải lại thơm mùi gừng dùng tráng miệng, đỡ ngán sau mâm cỗ ngày Tết.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Tết đến, hầu như gia đình nào cũng học cách nấu chè con ong ngon để thưởng thức. Món chè con ong nóng hổi, cay cay, ấm nồng vị gừng để nhâm nhi lúc trò chuyện quả là tuyệt vời. Cùng tham khảo cách nấu chè đơn giản, dễ làm dưới đây để mang đến món ăn tráng miệng tuyệt vời cho ngày Tết.

Cách nấu chè con ong dẻo thơm với các bước thực hiện rất đơn giản

Cách nấu chè con ong dẻo thơm với các bước thực hiện rất đơn giản

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp

- 500g đường mật

- 1 củ gừng

- Lạc rang, vừng rang

Cách nấu chè con ong:

Bước 1Gạo nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm.

Bước 2Gừng rửa sạch, không bỏ vỏ rồi giã dập vắt lấy nước cốt, có thể thêm chút nước nóng vào trộn rồi lọc bã qua rây.

Ngâm gạo nếp đủ mềm rồi nấu chín thành xôi

Ngâm gạo nếp đủ mềm rồi nấu chín thành xôi

Bước 3Gạo nếp trộn với một nhúm muối, đem đồ hoặc nấu chín thành xôi.

Bước 4Chuẩn bị một chiếc nồi gang (hoặc nồi có đế dày) để nấu chè, cho đường mật cùng 1 bát con nước vào đun đến khi đường tan hết, nước đường sánh.

Cho đường vào nấu cho tan, sau đó cho xôi và nước gừng vào đảo đều

Cho đường vào nấu cho tan, sau đó cho xôi và nước gừng vào đảo đều

Bước 5Sau đó cho xôi cùng nước gừng vào, nấu thật nhỏ lửa, thi thoảng khuấy cho xôi khỏi bén nồi. Nấu đến khi nước đường cạn thì tắt bếp.

Chè bắc xuống, đổ ra đĩa sâu lòng hoặc dùng khuôn ép xôi để tạo ra các đĩa chè có hình thức đẹp hơn. Rắc chút vừng rang xuống đáy khuôn rồi cho chè con ong vào ép nhẹ cho thành khối rồi bỏ ra khỏi khuôn là đã có ngay món chè vừa ngon vừa đẹp mắt rồi.

Thanh Hằng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang