Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách nấu chè khúc bạch ngon tới miếng cuối cùng

author 06:39 19/04/2015

(VietQ.vn) – Chè khúc bạch có tác dụng thanh độc, giải nhiệt đặc biệt thích hợp vào mùa hè tiết trời oi bức với hương vị ngọt thơm ngon khó cưỡng. Cùng tham khảo cách nấu chè khúc bạch sau đây để có ngay món ngon mùa hè.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Chè khúc bạch là món ăn có nhiều nguyên liệu “Tây” do đó được trẻ em và các bạn trẻ rất ưa chuộng. Món ăn này có ưu điểm là vị thanh mát, ăn không ngán tuy nhiên đã có nhiều cảnh báo về nguồn vật liệu làm chè được các hàng quán nhập từ Trung Quốc do đó các bạn gái, chị em phụ nữ hãy tham khảo cách nấu chè khúc bạch sau đây để tự tay chế biến món ngon mùa hè cho cả gia đình.

Cách nấu chè khúc bạch không khó, cũng không quá cầu kỳ

Cách nấu chè khúc bạch không khó, cũng không quá cầu kỳ

Nguyên liệu:

- 10g gelatin

- 250g kem tươi

- whipping cream

- 250ml sữa tươi

- 200g nhãn tươi

- 20g hạnh nhân thái lát

- 10ml tinh dầu hạnh nhân

- Đường cát trắng

Cách nấu chè khúc bạch:

Bước 1: Ngâm gelatin vào nước lạnh 15 phút cho nở. 

Bước 2: Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị. Sau đó khuấy đều đun nóng nhưng không sôi, thêm gelatin vào khuấy tan hoàn toàn, cuối cùng thêm tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị

Pha kem tươi với sữa tươi và đường, nếm cho độ ngọt phù hợp với khẩu vị

Bước 3: Lấy 1 bát lớn, lót một lớp nilon chống chính để làm khuôn tạo đông. Sau đó đỗ hỗn hợp sữa và kem tươi vừa trộn vào và để trong tủ lạnh đến khi đông lại là xong phần khúc bạch.

Bước 4: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Tiếp đến, hòa nước đường ngọt vừa rồi đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi tắt bếp ngay để nhãn giữ được độ giòn.

Bước 5: Hạnh nhân rang vàng. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn.

Hạnh nhân rang vàng. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn

Hạnh nhân rang vàng. Khúc bạch khi đã đông lại đem tạo hình theo ý muốn

Bước 6: Sắp khúc bạch ra bát, cho nhãn và nước đun nhãn vào, cuối cùng rắc hạnh nhân lên trên là hoàn thành món chè. 

Với cách nấu chè khúc bạch trên, mọi người sẽ có ngay món ngon giải nhiệt mùa hè

Với cách nấu chè khúc bạch trên, mọi người sẽ có ngay món ngon giải nhiệt mùa hè

Sự hòa quyện giữa các hương vị ngọt béo kem sữa, mùi thơm hạnh nhân và cái ngon của nhãn... sẽ rất thích thú khi ăn. Món ăn này dùng lạnh rất hấp dẫn và đã khát, đặc biệt là vào mùa nóng bức. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món chè khúc bạch!

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang