Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách nấu chè nha đam ăn thanh mát, đẹp da

author 09:18 21/04/2015

(VietQ.vn) – Nha đam được biết đến như một thần dược với phái đẹp bởi nhiều công dụng mát gan, giải độc và làm đẹp da. Cùng tham khảo cách nấu chè nha đam sau đây để có ngay món ngon bổ dưỡng cho ngày hè.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

Nha đam là giống cây rất quen thuộc và được trồng nhiều ở các gia đình nhờ đặc tính dễ thích nghi trên nhiều loại đất. Nha đam có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau vì nó là một loại nước uống có tác dụng giải nhiệt và làm đẹp da rất tốt. Cùng tham khảo cách nấu chè nha đam sau đây để có ngay món ngon bổ dưỡng cho ngày hè.

Cách nấu chè nha đam không quá khó, ăn rất ngon và bổ dưỡng

Cách nấu chè nha đam không quá khó, ăn rất ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu (cho 10 bát chè):

- 2 cây nha đam

- 250g đường phèn

- 1 bó lá dứa

- 15ml nước cốt chanh

Cách nấu chè nha đam:

Bước 1: Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai, lọc lấy phần thịt bên trong và ngâm ngay vào nước muối khoảng 2 – 3 phút để loại bỏ phần mủ độc, giảm nhớt. Sau đó xả lại với nước sạch 3 lần. Tiếp tục ngâm và xả nước thêm 1 lần nữa.

Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai nha đam, lọc lấy phần thịt bên trong

Cắt khúc và gọt bỏ 2 hàng gai nha đam, lọc lấy phần thịt bên trong 

Bước 2: Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn. Sau đó ướp với 15ml nước cốt chanh khoảng 3 – 5 phút để loại bỏ nhớt hoàn toàn rồi xả sạch.

Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn

Cắt nha đam thành hình hạt lựu vừa ăn

Bước 3: Đặt một chiếc nồi lên bếp. Cho nước khoảng 1/2 chiều cao nồi vào, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, thả nha đam vào nấu trong 30 giây rồi vớt ra.

Bước 4: Ngâm nha đam vừa nấu vào một tô nước đá lạnh.

Bước 5: Rửa sạch lá dứa. Bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào, mở lửa lớn. Khi đường phèn tan hết, thả nha đam ướp lạnh vào nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào nồi, mở lửa lớn

Cho 2.5 lít nước cùng 250g đường phèn và lá dứa vào nồi, mở lửa lớn

Chè nha đam có thể ăn kèm với thạch, sữa chua rất ngon mát và bổ dưỡng

Chè nha đam có thể ăn kèm với thạch, sữa chua rất ngon mát và bổ dưỡng

Hi vọng món chè nha đam thanh mát sẽ giúp chị em phụ nữ có một làn da khoẻ mạnh và xoá tan cái nóng của ngày hè. Chúc mọi người chế biến thành công và ngon miệng với món chè nha đam!

Bảo Ngọc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (1)

Bình luận

nguyen thi huynh huong

không hiểu sao mỗi lần nấu nha đam lại bị đắng

tin liên quan

video hot

Về đầu trang