Đậm đà gân bò hầm dưa chua chống ngán ngày Tết
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu chè con ong dẻo thơm ngày Tết
Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết
Cách nấu canh bóng ngon ngọt, đậm đà ngày Tết cổ truyền
Gân bò dẻo mềm thơm ngậy với vị dưa chua dịu dịu thanh thanh... của món gân bò dưa chua giúp chống ngán trong mâm cỗ ngày Tết và đặc biệt là rất thích hợp trong những ngày lạnh. Cách nấu gân bò hầm dưa chua cũng rất đơn giản, dễ thực hiện.
Cách nấu gân bò hầm dưa chua thơm ngon cực đơn giản
Nguyên liệu:
- Dưa cải chua: 500g
- Gân bò: 300g
- 2 trái cà chua, 1 nhánh gừng, 2 củ hành khô, vài nhánh rau mùi tầu, rau ngổ
- Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu, đường phèn, rượu trắng
- Rau sống, rau thơm ăn kèm
Các nguyên liệu cơ bản trong cách nấu gân bò hầm dưa chua ngày Tết
Cách nấu gân bò hầm dưa chua:
Bước 1: Gân bò rửa sạch với chút rượu trắng cho bớt mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho gân bò vào đảo săn.
Thái gân bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với ít bột nêm cho ngấm
Bước 2: Khi gân bò săn lại, thêm 1 bát tô nước lạnh vào hầm cho đến khi gân bò chín mềm. Trong khi hầm, chú ý hớt bọt cho nước hầm được trong.
Bước 3: Dưa cải chua rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Rau mùi tầu, rau ngổ rửa sạch, xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập giập.
Chuẩn bị các nguyên liệu khác như dưa chua, rau ngổ, cà chua...
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo qua rồi cho dưa chua và chút bột nêm vào xào kỹ khoảng 7-8 phút.
Món gân bò hầm dưa chua rất thích hợp trong những ngày giá lạnh
Bước 5: Khi dưa đã xào kỹ, cho gân bò đã hầm chín ở trên vào đun thêm khoảng 5-7 phút, cho vào nồi canh dưa khoảng ½ thìa đường phèn, nêm nếm cho vừa ăn. Đường phèn giúp cho món canh này có vị ngọt thanh, chua dịu không gắt. Trước khi tắt bếp, rắc ít rau mùi tàu, rau ngổ và gừng ở trên vào canh rồi múc ra bát ăn nóng kèm chút rau sống.
Thanh Hằng (T/h)