Đậm đà gân bò hầm dưa chua chống ngán ngày Tết

author 14:53 09/02/2016

(VietQ.vn) - Vị chua dịu của dưa cải cùng với những miếng gân bò hầm mềm, béo ngậy, ngọt thanh tạo nên hương vị riêng cho món ăn này.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Gân bò dẻo mềm thơm ngậy với vị dưa chua dịu dịu thanh thanh... của món gân bò dưa chua giúp chống ngán trong mâm cỗ ngày Tết và đặc biệt là rất thích hợp trong những ngày lạnh. Cách nấu gân bò hầm dưa chua cũng rất đơn giản, dễ thực hiện.

Cách nấu gân bò hầm dưa chua thơm ngon cực đơn giản

Cách nấu gân bò hầm dưa chua thơm ngon cực đơn giản

Nguyên liệu:

- Dưa cải chua: 500g

- Gân bò: 300g

- 2 trái cà chua, 1 nhánh gừng, 2 củ hành khô, vài nhánh rau mùi tầu, rau ngổ

-  Muối, dầu ăn, bột nêm, tiêu, đường phèn, rượu trắng

- Rau sống, rau thơm ăn kèm

Các nguyên liệu cơ bản trong cách nấu gân bò hầm dưa chua ngày Tết

Các nguyên liệu cơ bản trong cách nấu gân bò hầm dưa chua ngày Tết

Cách nấu gân bò hầm dưa chua:

Bước 1: Gân bò rửa sạch với chút rượu trắng cho bớt mùi hôi, sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với chút bột nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm. Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn sau đó cho gân bò vào đảo săn.

Thái gân bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với ít bột nêm cho ngấm

Thái gân bò thành miếng vừa ăn rồi ướp với ít bột nêm cho ngấm

Bước 2: Khi gân bò săn lại, thêm 1 bát tô nước lạnh vào hầm cho đến khi gân bò chín mềm. Trong khi hầm, chú ý hớt bọt cho nước hầm được trong.

Bước 3: Dưa cải chua rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, bổ múi, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Rau mùi tầu, rau ngổ rửa sạch, xắt nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập giập.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác như dưa chua, rau ngổ, cà chua...

Chuẩn bị các nguyên liệu khác như dưa chua, rau ngổ, cà chua...

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm 1 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng cho hành đã bằm nhỏ ở trên vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đảo qua rồi cho dưa chua và chút bột nêm vào xào kỹ khoảng 7-8 phút.

Món gân bò hầm dưa chua rất thích hợp trong những ngày giá lạnh

Món gân bò hầm dưa chua rất thích hợp trong những ngày giá lạnh

Bước 5: Khi dưa đã xào kỹ, cho gân bò đã hầm chín ở trên vào đun thêm khoảng 5-7 phút, cho vào nồi canh dưa khoảng ½ thìa đường phèn, nêm nếm cho vừa ăn. Đường phèn giúp cho món canh này có vị ngọt thanh, chua dịu không gắt. Trước khi tắt bếp, rắc ít rau mùi tàu, rau ngổ và gừng ở trên vào canh rồi múc ra bát ăn nóng kèm chút rau sống.

Thanh Hằng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang