Cách nấu món canh sườn chua ngọt mát mẻ ngày hè
Cách làm món sườn rim nước cốt dừa, chưa ăn đã thấy ngon
Cách làm món thịt ba chỉ xào cải chua cực kỳ hao cơm
Cách làm món miến xào thịt xay vừa rẻ tiền lại ngon miễn chê
Vị ngọt đậm đà của nước xương quyện với vị chua nhẹ của dứa, cà chua, nước canh trong, béo ngậy, thơm mùi rau quả là thành quả bạn có được khi làm theo cách nấu món canh sườn chua ngọt của chị Lâm Anh Đào dưới đây.
Nguyên liệu
Nguyên liệu cho món canh sườn chua ngọt. Ảnh minh họa
500 gram sườn non
1/2 quả dứa chín
2 quả cà chua hoặc 7-8 quả cà chua bi thái đôi
2 phần gốc ngò
3 phần trắng hành lá
2 tép tỏi thái lát
1 trái ớt sừng thái lát
1 củ hành tím thái mỏng
Hành lá và ngò
Gia vị : Nước mắm, bột nêm + muối + đường + tiêu...
Cách nấu món canh sườn chua ngọt
Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh rồi luộc qua nước sôi 4 phút. Đổ sườn ra rổ.
Bước 2: Cà chua + dưaá thái miếng. Hành lá và ngò thái rối.
Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho phần gốc ngò + hành + tỏi và hành tím vào xào thơm, sau đó cho sườn vào xào sơ với 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp đến cho khoảng 2-3 tô nước lạnh vào nấu sôi, hớt bọt. Khi sườn mềm thì cho dứa và cà chua vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm 5 phút nữa là tắt bếp.
Trình bày: Múc canh sườn chua ngọt ra tô cho ớt cùng hành ngò vào. Đừng quên rắc thêm chút tiêu.
Lan Anh
Ảnh: NVCC