Cách nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần
Cách làm món tôm sốt dứa ngon tuyệt cho bữa tối đầu tuần
Cách làm món bắp xào ngũ sắc hấp dẫn cho bé
Cách làm món sườn om tỏi đậm đà khó quên cho bữa tối
Tin nhắn rác quảng cáo và lừa đảo lại nở rộ
Sở hữu làn da đẹp rạng rỡ mùa thu đông với 7 mặt nạ bùn giá rẻ
Trẻ trung và sành điệu với túi xách cho mùa thu
Cách làm món mì kiểu Nhật cho bữa trưa văn phòng
Nguyên liệu nấu món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần:
- 1 quả gấc(200gr)
- 2 bát gạo nếp
- 4 thìa cà phê đường
- 2 thìa cà phê muối
- 60gr dừa tươi bào sợi
- 3 thìa cà phê nước cốt dừa(nếu không dùng nước cốt dừa có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)
- 1 thìa rượu trắng
Món xôi gấc thơm ngon, bùi bùi giúp cả nhà ăn sáng ngon miệng. Ảnh minh họa
Cách làm món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần:
Nếp vo sạch, ngâm qua đêm với tí muối.
Gấc bổ đôi, móc lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để yên qua đêm hay vài giờ đồng hồ.
Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.
Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, ruới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khỏang 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đuờng vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khỏang 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là đuợc.
Bới xôi ra đĩa hay khuôn ấn xôi.
Cùng thưởng thức món xôi gấc dừa sợi thơm ngon, nóng hổi vào buổi sáng cuối tuần bên gia đình nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi gấc trộn dừa sợi đơn giản cho bữa sáng cuối tuần này nhé!
Nguyễn Dung (Tổng hợp)