3 bước đơn giản cho món xôi cốm dẻo ngon, thơm lừng
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu xôi ngũ sắc cực đẹp, cực đơn giản
Cách nấu xôi dừa hạt sen dẻo thơm giúp chữa mất ngủ
Cách nấu xôi gấc đỏ tươi, dẻo thơm bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản
Cốm là thức quà đặc biệt của Hà Nội mỗi dịp thu về. Cốm non có thể nhấm nháp ngay hoặc ăn với chuối hay dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như cốm xào, chè cốm… và thật thiếu sót nếu không kể tới món xôi cốm. Dưới đây là hướng dẫn cách nấu xôi cốm thơm lừng, hấp dẫn với chỉ vài bước thật đơn giản.
Cách nấu xôi cốm thơm ngon, hấp dẫn với chỉ 3 bước đơn giản
Nguyên liệu:
- 450g cốm
- 100g đậu xanh
- 60g đường cát
- 50g dừa nạo sợi
- 3 thìa súp dầu ăn
Các nguyên liệu cơ bản cho món xôi cốm mỗi độ thu về
Cách nấu xôi cốm:
Bước 1: Ngâm đậu xanh với nước ít nhất 6h để đậu xanh nở. Sau đó, cho đậu xanh vào xửng đồ chín. Rồi dùng chày giã mịn đậu xanh đã đồ chín.
Bước 2: Trộn cốm với dầu ăn. Đặt nồi hấp lên bếp, đổ cốm vào, lưu ý là cho ít nước trong nồi và để lửa nhỏ để tránh nước sôi trào lên cốm. Đồ kỹ cho đến khi thấy hạt cốm dẻo là được.
Món xôi cốm kết hợp cùng dừa nạo và đậu xanh cực ngon
Bước 3: Khi cốm chín, lấy ra bát, cho thêm đường vào trộn đều để đường ngấm vào trong cốm, sau đó thêm đậu xanh giã mịn và dừa sợi và thưởng thức.
Loan Nguyễn (T/h)