Bảo vệ người tiêu dùng

Tư vấn tiêu dùng

Cách nấu xôi đỗ xanh sườn nướng thơm ngon cho bữa sáng

author 07:10 24/10/2014

(VietQ.vn) – Bữa sáng sẽ tuyệt vời hơn với món xôi đỗ xanh dẻo mềm, ăn cùng sườn nướng thơm lừng, ăn mãi vẫn thèm. Bắt tay vào nấu món xôi đỗ xanh sườn nướng này thôi.

Nguyên liệu nấu xôi đỗ xanh sườn nướng thơm ngon cho bữa sáng:

-        200g gạo nếp

-        200g sườn non

-        50g đậu xanh cà vỏ

-        20g vừng (mè trắng)

-        Đường, muối, mỡ gà

-        Tỏi bằm, hành tím bằm

-        Nước mắm

-        Mật ong, dầu mè

-        Đậu phộng (lạc)

-        Hành lá xắt nhỏ  

 

Từng hạt xôi đỗ xanh thơm lừng, dẻo mềm hòa quyện vị ngọt của thịt sườn nướng.

 

Từng hạt xôi đỗ xanh thơm lừng, dẻo mềm hòa quyện vị ngọt của thịt sườn nướng. Ảnh minh họa

Cách nấu xôi đỗ xanh sườn nướng thơm ngon cho bữa sáng:

 

Gạo nếp, đỗ xanh cho riêng ra hai rổ, hai chậu sạch. Nhặt bỏ những hạt gạo xấu, hay sạn lẫn trong gạo và đỗ. Sau đó cho vào ngâm nước riêng khoảng 3 tiếng rồi đãi sạch. Để ráo nước.

 

Gạo nếp, đỗ xanh cho riêng ra hai rổ, hai chậu sạch. Nhặt bỏ những hạt gạo xấu, hay sạn lẫn trong gạo và đỗ. Sau đó cho vào ngâm nước riêng khoảng 3 tiếng rồi đãi sạch. Để ráo nước.


Gạo nếp, đỗ xanh cho riêng ra hai rổ, hai chậu sạch. Nhặt bỏ những hạt gạo xấu, hay sạn lẫn trong gạo và đỗ. Sau đó cho vào ngâm nước riêng khoảng 3 tiếng rồi đãi sạch. Để ráo nước.

 

Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.


Sườn non chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo nước.

 

Ướp sườn với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng nước mắm .Ướp trong khoảng 30 phút.


Ướp sườn với 1 muỗng mật ong, 1 muỗng đường, tỏi băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, 1 muỗng nước mắm .Ướp trong khoảng 30 phút.

 

Cho sườn lên bếp nướng chín. Phi thơm hành lá với dầu ăn để quét lên sườn khi nướng.


Cho sườn lên bếp nướng chín. Phi thơm hành lá với dầu ăn để quét lên sườn khi nướng.

 

Trộn chung gạo với đỗ xanh, xóc vào gạo và đỗ một ít muối và đường rồi cho lên chõ hấp chín.


Trộn chung gạo với đỗ xanh, xóc vào gạo và đỗ một ít muối và đường rồi cho lên chõ hấp chín.

 

Xôi chín, cho ra đĩa, ăn nóng kèm với sườn nướng mỡ hành. Rắc thêm một ít lạc vừng rang giòn, giã dập thì ngon tuyệt vời.


Xôi chín, cho ra đĩa, ăn nóng kèm với sườn nướng mỡ hành. Rắc thêm một ít lạc vừng rang giòn, giã dập thì ngon tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi đỗ xanh sườn nướng tuyệt ngon này nhé!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang