Chất lượng sống

Ẩm thực

Cách nấu xôi gấc đỏ tươi, dẻo thơm bằng nồi cơm điện

author 07:33 30/08/2015

(VietQ.vn) - Xôi gấc là một trong những món xôi ngon với màu đỏ tươi đẹp mắt của gấc cũng như còn chứa nhiều vitamin A có tác dụng rất tốt trong việc điều trị khô mỏi mắt và tăng cường thị lực rất tốt.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Xôi gấc là món ăn đẹp mắt bởi màu đỏ thắm rất bắt mắt với vị bùi béo của nước cốt dừa, vị ngọt của đường, hòa quyện trong từng hạt nếp dẻo thơm cực hấp dẫn. Không những thế, món xôi gấc còn có chứa hàm lượng vitamin A cao rất tốt cho mắt. Hãy cũng học cách nấu xôi gấc cực đơn giản bằng nồi cơm điện.

Cách nấu xôi gấc thơm ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi gấc thơm ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp

- 1 quả gấc chín

- 4 thìa cà phê đường

- 2 thìa cà phê muối

- 50g dừa tươi bào sợi

- 75ml nước cốt dừa

Chọn gấc nếp trong cách nấu xôi gấc giúp món xôi dẻo thơm hơn

Chọn gấc nếp trong cách nấu xôi gấc giúp món xôi dẻo thơm hơn

Cách nấu xôi gấc:

Bước 1: Gạo nếp nên chọn gạo nếp nếp cái hoa vàng, vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.

Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc. Trộn gấc với một thìa rượu trắng, bóp tách hạt, ngâm qua đêm. Ngâm rượu với gấc sẽ làm cho màu đỏ của gấc tươi hơn, màu sắc cũng sẽ được bền hơn.

Bước 3: Trộn đều thịt gấc với gạo nếp đã ngâm qua đêm và thêm 1 thìa muối để xôi được đậm đà.

Các bước thực hiện cho món xôi gấc lên màu tuyệt đẹp

Các bước thực hiện cho món xôi gấc lên màu tuyệt đẹp

Bước 4: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm điện, đun sôi. Khi nước sôi, đổ gạo nếp trộn thịt gấc vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi.

Bước 5: Sau 10 phút, rưới nước cốt dừa và dừa sợi vào nồi xôi, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút nữa. Sau đó, mở nắp và cho đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang