Hướng dẫn cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản

author 07:35 29/08/2015

(VietQ.vn) - Xôi lạc dẻo thơm mùi nước dừa tươi, ngọt bùi vị lạc là món quà ăn sáng được rất nhiều ưa thích và đặc biệt đơn giản hơn rất nhiều với cách nấu bằng nồi cơm điện.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Với hướng dẫn cách nấu xôi lạc tuyệt ngon bằng nồi cơm điện vừa đơn giản dưới đây, mang đến cho gia đình món ăn sáng cực hấp dẫn, thơm lừng mùi nếp với nước dừa tươi, dẻo thơm mùi mỡ gà béo ngậy và  ngọt bùi của lạc.

Nguyên liệu:

- 400g gạo nếp

- 150g lạc

- Nước dừa tươi

- ½ muỗng cà phê muối

- 1 muỗng mỡ gà

Nguyên liệu trong cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Nguyên liệu trong cách nấu xôi lạc bằng nồi cơm điện cực đơn giản

Cách nấu xôi lạc:

Bước 1: Lạc rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước đun sôi khoảng 10 phút rồi vớt lạc ra.

Bước 2: Gạo nếp chọn gạo nếp cái hoa vàng hoặc gạo nếp thường cũng được, đem vo sạch rồi để ráo. Trộn 1/2 thìa muối vào gạo, xóc muối cho đều với gạo.

Các bước thực hiện trong cách nấu xôi lạc dẻo thơm

Các bước thực hiện trong cách nấu xôi lạc dẻo thơm

Bước 3: Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự) và đổ lạc vào nồi.

Bước 4: Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường. Mất khoảng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc "Warm", mở nồi cơm điện ra, rưới 1 muỗng mỡ gà vào nồi xôi, trộn đều. Sau đó ấn xuống nút "Cook" một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

Xôi lạc thơm ngon vị nước dừa tươi, ngọt bùi của lạc

Xôi lạc thơm ngon vị nước dừa tươi, ngọt bùi của lạc

Bước 5: Khi xôi chín, cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc thịt hoặc muối vừng đều rất ngon miệng.

Loan Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang