Cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản tại nhà

author 06:38 05/11/2014

(VietQ.vn) – Nước uống hoa atiso đỏ có tác dụng thanh nhiệt, giảm độc, chống viêm, tăng cường chức năng tiêu hóa, làm đẹp da... rất tốt cho sức khỏe cho cả gia đình, nhất là trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản tại nhà:

-        3kg hoa atiso đỏ

-        2,5 kg đường trắng (cứ 1kg hoa thì cần 800gr đường)

 

Nước hoa atiso đỏ có vị chua nhẹ, thanh mát sẽ làm cả nhà hài lòng, nhất là trong mùa lạnh này.

 

Nước hoa atiso đỏ có vị chua nhẹ, thanh mát sẽ làm cả nhà hài lòng, nhất là trong mùa lạnh này. Ảnh minh họa

Cách ngâm hoa atiso đỏ làm nước uống đơn giản tại nhà:

 

Sau khi mua hoa atiso về, rửa sạch để ráo nước.


Sau khi mua hoa atiso về, rửa sạch để ráo nước.

 

Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Có thể dùng dao cắt phần đế đi.


Tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Có thể dùng dao cắt phần đế đi.

 

Dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.


Dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.

 

Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.


Phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu.

 

Phần cánh để riêng sau đó rửa lại bằng nước muối, cuối cùng bạn tráng lại bằng nước sôi để nguội.


Phần cánh để riêng sau đó rửa lại bằng nước muối, cuối cùng bạn tráng lại bằng nước sôi để nguội.

 

Đợi khi cánh hoa đã khô nước thì bắt đầu đem cánh hoa đi ngâm với đường. Trước khi ngâm bạn phải chuẩn bị lọ thật sạch, không bị ướt, tránh để nước lã dính vào. Cho lớp hoa vào lọ trước.


Đợi khi cánh hoa đã khô nước thì bắt đầu đem cánh hoa đi ngâm với đường. Trước khi ngâm bạn phải chuẩn bị lọ thật sạch, không bị ướt, tránh để nước lã dính vào. Cho lớp hoa vào lọ trước.

 

Rải một lớp đường lên trên.


Rải một lớp đường lên trên.

 

Cứ làm lần lượt như thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát.


Cứ làm lần lượt như thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát.

 

Đợi khoảng 5 ngày sau khi đường tan hết, có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô atiso.


Đợi khoảng 5 ngày sau khi đường tan hết, có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô atiso.

 

Lưu ý khi làm si-rô, cần chắt nước và cánh riêng ra. Cánh hoa có thể dùng làm mứt. Nước atiso cho vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Với cách làm này si-rô sẽ trong, không bị nổi váng mà bảo quản được lâu.


Lưu ý khi làm si-rô, cần chắt nước và cánh riêng ra. Cánh hoa có thể dùng làm mứt. Nước atiso cho vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Với cách làm này si-rô sẽ trong, không bị nổi váng mà bảo quản được lâu.

 

Có thể cho thêm đường hoặc đá khi uống nước atiso đỏ vào buổi trưa tùy theo sở thích của mỗi người nhé!


Có thể cho thêm đường hoặc đá khi uống nước atiso đỏ vào buổi trưa tùy theo sở thích của mỗi người nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với nước atiso đỏ ngâm đường nhé!

Nguyễn Dung (Tổng hợp)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang