Cách ngâm măng tỏi ớt chua chua, cay cay tuyệt hảo

author 13:36 28/07/2015

(VietQ.vn) - Măng ngâm cùng với tỏi, ớt và một số loại gia vị khác sẽ cho mùi vị thơm ngon, chua chua, cay cay phù hợp với nhiều món ăn và mang lại nhiều dưỡng chất.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Măng ngâm tỏi ớt là một món ăn thơm ngon, dinh dưỡng được nhiều người yêu thích và mỗi gia đình có thể tự tay đi chợ, lựa chọn nguyên liệu và làm cho gia đình mình những lọ măng ngâm ngon, an toàn. Khi hết mùa măng vẫn có thể thưởng thức món măng chua chua, cay cay, thơm lừng và ngon tuyệt hảo. Dưới đây là cách ngâm măng tỏi ớt cực đơn giản mà thơm ngon cho các bà nội trợ.

Cách ngâm măng tỏi ớt chua chua, cay cay tuyệt ngon

Cách ngâm măng tỏi ớt chua chua, cay cay tuyệt ngon

Nguyên liệu:

- 1 củ măng tươi (khoảng 1kg)

- 50g ớt tươi

- 100g tỏi củ

- 300ml dấm gạo

- 2 thìa đường

- 1 thìa muối

- Lọ thủy tinh

Các nguyên liệu trong cách ngâm măng tỏi ớt

Các nguyên liệu trong cách ngâm măng tỏi ớt

Cách ngâm măng tỏi ớt:

Bước 1: Măng chọn củ to, ngắn, vỏ ngoài còn xanh, tươi. Sau đó bóc bỏ lớp vỏ, gọt bớt phần già, rửa sạch, bào mỏng hoặc thái sợi ngắn to cỡ chiếc đũa ăn cơm.

Bước 2: Đun một nồi nước sôi, cho thêm chút muối, cho măng vào chần (ko nên để sôi lại, nên đảo qua lại rồi đổ ra, để nguội).

Các bước đơn giản cho món măng ngâm tỏi ớt thơm ngon

Các bước đơn giản cho món măng ngâm tỏi ớt thơm ngon

Bước 3: Chọn ớt nhỏ và vừa, ớt còn tươi, cứng cáp, rửa sạch, thái lát hoặc đập dập.

Bước 4: Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng vừa.

Bước 5: Đợi măng nguội hẳn thì cho măng, tỏi, ớt đã thái lát vào lọ thủy tinh, đổ dấm, đường, muối vào, đậy kín nắp, để khoảng một tuần là có thể ăn được.

Loan Nguyễn (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang