Cách ngâm sấu mắm thơm ngon chuẩn vị bạn nên biết

author 06:38 24/06/2017

(VietQ.vn) - Cách ngâm sấu mắm cùng ớt, tỏi là món ăn vô cùng dân dã nhưng lại có hương vị tuyệt ngon. Cách ngâm sấu mắm sau đây sẽ giúp bạn có thêm món ăn ngon cho gia đình vào dịp hè này nhé.

Cách ngâm mắm không chỉ hấp dẫn ở vị chua cay mặn nồng của nó, mà còn có hương vị thơm ngon, vô cùng lạ miệng. Hãy thử cách ngâm sấu mắm thay cho ngâm sấu đường thông thường ngay tại nhà bằng các công thức đơn giản dưới đây nhé.

Cách ngâm sấu mắm

Cách ngâm sấu mắm thơm ngon chuẩn vị bạn nên biết 

Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm cần có:

+ Sấu tươi: 300g

+ Nước mắm: 300ml

+ Tỏi: 2 củ

+ Ớt chỉ thiên: 7-8 quả

+ Muối sạch

+ Đường

+ Lọ thủy tinh

Cách ngâm sấu mắm  

Cách làm sấu ngâm mắm ngon:

Bước 1: Đổ 300ml nước mắm đã chuẩn bị vào một cái nồi sạch, cho thêm 1 thìa đường vào, rồi đặt lên bếp đun cho sôi. Sau đó để nước mắm nguội.

Lưu ý: Cho đường sẽ giúp cho món sấu không bị mặn chát hay chua gắt.

Bước 2: Sấu mua về, bạn đem rửa sạch, gọt vỏ, giúp sấu giòn hơn. 

Lưu ý: Nếu muốn nhanh được ăn,có thể dùng dao khía sấu thành 4 miếng giúp nước mắm nhanh ngấm vào sấu hơn.

Bước 3: Hòa 1 chút muối vào nước, sau khi gọt xong thả sấu vào chậu nước muối. Ngâm sấu trong khoảng 1 giờ đồng hồ để chất chua trong sấu ra hết.

Cách ngâm sấu mắm

Bước 4: Tiếp theo, sau khi ngâm sấu nên rửa sạch bằng nước lạnh vài lần. Sau đó, đun sôi 1 nồi nước rồi đổ qua rổ sấu để chần rồi chờ cho sấu ráo hết nước.

Bước 5: Lọ thủy tinh nê đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô, giúp sấu không bị nổi váng đấy.

Bước 6: Ớt chỉ thiên bạn đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.

Bước 7: Xếp sấu vào trong lọ, xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để vị cay ngấm vào từng quả sấu. Sau đó, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 4-5 ngày sau khi các gia vị ngấm đủ vào sấu là có thể ăn được.

Cách ngâm sấu mắm

Lưu ý khi ăn và ngâm sấu mắm:

Sấu bạn nên chọn quả bánh tẻ, không non quá cũng không già quá, để sấu ngâm mắm giòn.

Sấu ngâm mắm có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt.

Khi ăn, bạn dùng đũa sạch gắp sấu ra bát, dùng thìa múc thêm ít nước mắm vào.

Sấu ngâm mắm ớt hợp nhất là ăn kèm với rau muống luộc,

Lan Lan (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang