Chất lượng sống

Ẩm thực

Bí quyết cho món xoài ngâm chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn

author 16:16 21/02/2016

(VietQ.vn) - Miếng xoài ngâm chua ngọt giòn ngon, ngấm đều gia vị, có vị chua ngọt cay nhẹ cực hấp dẫn, đặc biệt bảo quản lâu trong tủ lạnh cũng không bị lên men.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Những món dưa muối, ngâm chua ngọt tuy đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích và thích hợp ăn trong mọi thời điểm. Nếu đã quá quen thuộc với các loại dưa, cà muối thông thường, hãy cũng vào bếp và thực hiện món ăn vặt hấp dẫn với cách ngâm xoài chua ngọt cực kỳ đơn giản dưới đây.

Cách ngâm xoài chua ngọt giòn ngon và lại vô cùng đơn giản

Cách ngâm xoài chua ngọt giòn ngon và lại vô cùng đơn giản

Nguyên liệu:

- 500ml giấm gạo

- 200g đường

- 5 quả xoài xanh cỡ trung bình

- Ớt sừng

- Đá lạnh

Nguyên liệu không thể thiếu trong cách ngâm xoài chua ngọt

Nguyên liệu không thể thiếu trong cách ngâm xoài chua ngọt

Cách ngâm xoài chua ngọt:

Bước 1: Xoài xanh rửa sạch, để ráo, gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn. Cho xoài vào chậu lớn rồi ngâm với đá lạnh đập nhỏ, có thể trộn đều xoài với đá hoặc rải đá lên kín khắp mặt xoài, ngâm ít nhất trong 2 tiếng đến khi từng miếng xoài lạnh đều là được.
Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng và ướp với đá lạnh
Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng và ướp với đá lạnh
Bước 2Ớt sừng rửa sạch, bỏ cuống, thái lát dọc dài.
Xoài trộn cùng đường, ớt cho tan đều và ngấm gia vị
Xoài trộn cùng đường, ớt cho tan đều và ngấm gia vị
Bước 3: Xoài sau khi ngâm đá lạnh cho ra rổ, để hơi ráo nước, cho vào âu lớn. Cho đường vào trộn đều để trong 20 phút cho đường tan hoàn toàn thì tiếp tục cho 2 thìa muối, ớt sừng thái lát vào và trộn đều.
Cho xoài vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng
Cho xoài vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng
Bước 4Để xoài trong 1 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó cho vào hũ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Đối với món xoài ngâm chua ngọt này, chỉ sau 1 ngày là đã có thể thưởng thức hương vị giòn ngon, chua chua, ngọt ngọt hấp dẫn cực ngon của nó.
Thanh Mai (T/h)
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang