Cách pha nước chấm tuyệt ngon, đúng chuẩn cho các món ăn
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm bột đậu đỏ làm trắng da đơn giản tại nhà
Cách làm sữa đậu đỏ sánh mịn, thơm mát giúp làm đẹp da
Cách làm bánh trung thu hình con cá ngộ nghĩnh cho bé yêu
Hướng dẫn làm bánh trung thu rau câu thơm ngon, lạ miệng
Nước chấm được xem như ‘linh hồn’ của món ăn. Món ăn ngon hay không những do cách chế biến khéo léo mà còn phụ thuộc vào bàn tay pha nước chấm của người nội trợ. Dưới đây là cách pha nước chấm ngon, đúng chuẩn cho các món ăn quen thuộc giúp chị em dễ dàng hơn trong công việc bếp núc.
Nước chấm bánh cuốn
Cách pha nước chấm ngon cho món bánh cuốn thêm hấp dẫn
- 300ml nước sôi để nguội
- 250g đường
- 2 muỗng canh nước mắm nguyên chất
- Ớt tươi băm nhỏ
- Giấm gạo
Nếu muốn nước chấm ngọt, mọi người không dùng giấm chua, thay vào đó giảm lượng nước và tăng lượng đường. Nếu khẩu vị của gia đình là ăn mạn, thêm nửa muỗng canh nước mắm khoảng 30ml.
Nước chấm cho các món cuốn
Phở cuốn với cách pha nước chấm ngon, độc đáo
- 500g lạc rang sẵn, bỏ vỏ, giã nhuyễn với nước lọc
- Tỏi băm
- 1-2 quả ớt tươi băm nhỏ
- Nước mắm
- Dấm, đường
- 100 ml nước lọc
- 1/2 quả chanh.
Trộn đều ớt băm với lạc đã giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải theo khẩu vị của gia đình. Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.
Nước mắm tỏi ớt cho các món
Cách pha nước mắm tỏi ớt cho các món trộn gỏi
- 3 muỗng canh nước
- 3 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh nước mắm
- Tỏi và ớt băm nhỏ
- 2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Sau khi trộn chung các hỗn hợp trên lại, khuấy đều cho tỏi và ớt băm nhỏ vào dùng để chấm các món ăn thường ngày rất thích hợp.
Nước chấm thịt vịt
Cách pha nước chấm ngon tăng vị cho món thịt vịt luộc
- 4,5 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng canh nước lọc
- 1-2 muỗng cà phê nước cốt chanh
Hòa tan lần lượt đường, nước, nước mắm, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào và trộn đều dùng để chấm thịt vịt luộc cực hấp dẫn.
Nước chấm ốc
Nước chấm ốc luộc thơm ngon hết sảy
- 2 muỗng canh nước mắm ngon
- 1 muỗng canh nước sôi để nguội
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 2 muỗng canh đường
- ½ chén gừng giã nhuyễn
- Ớt băm, tỏi băm
Hòa tan đường với nước trước khi cho nước mắm vào. Trộn đều dung dịch này trước khi cho thêm gừng, ớt và tỏi băm vào. Sau cùng, cho nước cốt chanh vào và hòa thật đều các gia vị.
Loan Nguyễn (T/h)