Làm sao để phân biệt chuối ngâm thuốc và chuối chín tự nhiên?

authorHòa Lê 18:55 01/11/2016

(VietQ.vn) - Chuối là loại quả được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, cách phân biệt chuối ngâm thuốc và chuối chín tự nhiên thì không phải ai cũng biết.

Sự kiện: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn

Chuối là 1 trong những loại quả được nhiều người ưa thích bởi hương vị hấp dẫn. Tuy nhiên, chuối cũng nằm trong top những thực phẩm thường bị chín ép siêu tốc nhờ hóa chất độc hại, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi vậy cách phân biệt chuối ngâm thuốc và chuối chín tự nhiên như thế nào, là câu hỏi mà người tiêu dùng quan tâm.

Cách phân biệt chuối ngâm thuốc đơn giản nhất

Cách phân biệt chuối ngâm hóa chất và chuối chín tự nhiên là mối quan tâm của nhiều người 

Chuối rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với bệnh nhân tim mạch. Theo nhiều ngiên cứu, chỉ cần ăn một trái chuối mỗi ngày đã có thể giảm được đến 40% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, chuối chín ép bằng hóa chất ngoài không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà còn gây hại cho sức khỏe.

Chiếc ‘xế lạ’ Honda Avancier giá 900 triệu vừa ra mắt có gì hấp dẫn?(VietQ.vn) - Mẫu SUV hoàn toàn mới Honda Avancier vừa ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Được biết, một chiếc chiếc Avancier có giá khoảng 902 triệu đồng.

Cách phân biệt chuối ngâm thuốc và chuối chín tự nhiên đầu tiên đó là dựa vào màu sắc của sản phẩm. Thông thường, chuối chín tự nhiên sẽ có màu vàng đều từ cuống đến núm, hoặc trong 1 nải sẽ có quả chín, quả xanh không đều nhau.

Đối với chuối ngâm thuốc, cuống sẽ có màu xanh, thân vẫn cứng nhưng ngoài vỏ đã nhuộm vàng. Người tiêu dùng cần lựa chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín, quả xanh và màu thì không được bắt mắt.

Cách phân biệt chuối ngâm thuốc đơn giản nhất

Đối với chuối ngâm thuốc, cuống sẽ có màu xanh, thân vẫn cứng nhưng ngoài vỏ đã nhuộm vàng 

Cách phân biệt chuối ngâm thuốc và chuối chín tự nhiên tiếp theo đó là dựa vào mùi vị của sản phẩm. Chuối ngâm thuốc khi ăn không có mùi thơm, thịt chuối sượng như cơm sống và có vị chát. Đối với chuối chín tự nhiên khi ăn không có cảm giác sống sượng, vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng.

Trên đây là 1 số cách phân biệt chuối ngâm thuốc và chuối chín tự nhiên đơn giản nhất, giúp người tiêu dùng tránh mua phải chuối chín ép bằng hóa chất gây nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra người tiêu dùng cũng lưu ý là nên lựa chọn mua mít tại những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín như trong các siêu thị, mua trực tiếp tại các nhà vườn, tránh mua phải mít giá rẻ, bày bán tràn lan và không đảm bảo vệ sinh.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang