Mẹo phân biệt giày Converse thật và giày Converse giả đơn giản nhất

authorChu Thanh Hà 14:00 28/02/2017

(VietQ.vn) - Cách phân biệt giày Converse thật và giả như thế nào là mối quan tâm của nhiều người. Bởi, Converse đang là thương hiệu được làm giả nhiều nhất.

Converse là thương hiệu giày nổi tiếng thế giới trên thế giới với thiết kế đơn giản, trẻ trung, năng động và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, thương hiệu giày Converse đang bị làm giả và bán tràn lan tại các chợ, các cửa hàng. Làm thế nào để phân biệt giày Converse thật và giày Converse giả? Dưới đây là những cách phân biệt giày Converse thật và giả siêu đơn giản, giúp người tiêu dùng tránh cảnh “tiền mất tật mang”.

Thân giày

Cách phân biệt giày Converse thật, giả đầu tiên đó là dựa vào logo Converse được thêu trên thân giày. Các đôi Converse hàng chính hãng thường có logo được may rất chi riết, các nét chữ trên giày rất rõ và mềm mại. Đặc biệt dòng chữ ký "Chuck Taylor" được thêu nổi trên logo rất rõ, trong khi trên logo Converse của giày Converse nhái thì dòng chữ này rất mờ. Tuy nhiên, hiện nay logo này cũng được in lên giày giả rất giống với giày thật, cách phân biệt này đôi khi không có tác dụng với các hàng giả Converse cao cấp.

Cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất

Dùng tay sờ vào logo là một trong những cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất. Ảnh minh họa

Bởi thế, cách tốt nhất là dùng tay sờ vào logo. Nếu là hàng Converse thật, logo sẽ được in nổi, sờ vào thấy gờ rất rõ. Ngoài ra, do logo được ép lên giày bằng máy ép, có phủ một lớp nylon nên bề mặt logo rất trơn, láng. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý không phải đôi giày Converse nào cũng phải có dòng chữ “Chuck Taylor” mới là hàng thật.

Làm sao để chọn giày Việt Nam xuất khẩu ‘xịn’ chuẩn nhất?(VietQ.vn) - Rất nhiều sản phẩm giày đang bày bán trên thị trường không phải là hàng Việt Nam xuất khẩu “xịn”. Vậy cách phân biệt giày việt nam xuất khẩu này như thế nào?

Lưỡi giày

Cách phân biệt giày Converse tiếp theo đó là dựa vào logo được thêu trên lưỡi giày. Trên lưỡi giày Converse thật, dòng chữ “ALL STAR” được thêu có dạng giống như các mắt xích rất rõ, chỉ thêu sờ vào thấy gồ lên rõ ràng, dày, chắc. Trong khi đó, logo trên lưỡi giày Converse hàng nhái dòng chữ “ALL STAR” thêu hơi mờ, mỏng và không thấy có dạng mắt xích.

Mũi giày

Sau khi xem xét phần logo Converse trên thân và lưỡi giày, bạn cần chú ý đến mũi giày. Mũi giày của đôi Converse thật có đường chỉ viền quanh được may rất rõ, chỉ được may đều, không ngắt quãng. Đặc biệt mũi giày làm bằng cao su chất lượng tốt nên không dễ bị biến dạng khi chịu tác động mạnh, trong nếu là hàng Converse giả, khi bóp mạnh vào mũi giày, rất có khả năng mũi giày sẽ bị biến dạng do cao su không có tính đàn hồi tốt.

Cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất

Cách phân biệt giày Converse thật và giả tiếp theo là dựa vào mũi giày, mũi giày thật không bị biến dạng. Ảnh minh họa 

Trên đây là 1 số cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất. Ngoài ra người tiêu dùng cần biết thêm về giá của giày Converse trên thị trường để tránh bị “bịp mắt”. Hiện nay trên thị trường giày, một đôi Converse hàng hiệu chính hãng thường có giá dao động từ 500.000 - 1.500.000 đồng/ đôi. Nếu một đôi giày Converse mới tinh có giá khoảng 100.000 hay 150.000 thì có khả răng rất lớn đó là hàng Converse nhái (fake), giày Converse giả thương hiệu.

Cách phân biệt giày Converse thật và giả đơn giản nhất

Đế của giày Converse thật và giày Converse giả. Ảnh minh họa 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang