Cách phân biệt iPhone 7 dùng chip Intel và chip Qualcomm

author 16:47 17/11/2016

(VietQ.vn) - Apple sử dụng chip mạng LTE của Qualcomm và Intel cho iPhone 7, trong đó phiên bản sử dụng chip của Intel bắt sóng yếu hơn đáng kể.

Theo Tri thức trực tuyến, trong cuộc kiểm định độc lập từ Cellular Insights, iPhone 7 dùng chip mạng của Qualcomm kết nối 4G LTE nhanh hơn 30% so với iPhone 7 dùng chip Intel, và nhanh hơn đến 75% khi tín hiệu ở mức thấp nhất.

 iPhone 7 sử dụng modem Qualcomm được đánh giá cao hơn. Ảnh Internet

Làm thế nào để bạn mua được chiếc iPhone 7 nhanh hơn, sử dụng modem Qualcomm mà không phải iPhone 7 “hạng hai”? Dưới đây là 2 hướng dẫn theo Ictnews dịch bạn cần ghi nhớ ngay khi mua iPhone 7:

Số model

Kiểm tra số hiệu ở mặt lưng iPhone 7, bạn có thể biết máy nào dùng model Intel, máy nào dùng modem Qualcomm:

Model A1660, A1661: iPhone 7 dùng modem Qualcomm

Model A1778, A1784: iPhone 7 dùng modem Intel

Cá hô - 'một con cá bằng mấy cây vàng' và những câu chuyện ly kỳ...(VietQ.vn) - Có nhiều người thành triệu phú từ nghề săn cá hô, lại có người do nôn nóng muốn kiếm tiền "khủng" từ loài cá lạ mà nghèo mạt đi, thậm chí phải bỏ mạng.

Nhà mạng

Nếu nhờ người thân tại Mỹ mua hộ iPhone 7 từ một nhà mạng, cách tốt nhất để phân biệt là:

Verizon, Sprint bán iPhone modem Qualcomm

AT&T, T-Mobile bán iPhone modem Intel

Trang thông số kỹ thuật của Apple cho biết iPhone trang bị modem Intel mã hiệu A1778 và A1784 không hỗ trợ CDMA, đồng nghĩa chúng không thể dùng mạng CDMA của Verizon và Sprint.

Modem Qualcomm lại tương thích với mạng của 4 nhà mạng lớn tại Mỹ. Tổng thể, modem Qualcomm hỗ trợ công nghệ di động rộng hơn Intel, bao gồm GSM/CDMA/WCDMA/TD-SCDMA/LTE còn Intel chỉ hỗ trợ GSM/WCDMA/LTE.

Apple cũng bán các phiên bản iPhone 7 và 7 Plus không khóa mạng dùng modem Qualcomm.

Mối quan hệ giữa các nhà sản xuất modem và nhà mạng khá gần gũi. Hỗ trợ nhiều công nghệ di động khác nhau đặc biệt phức tạp do mỗi hãng viễn thông lại có yêu cầu và tính năng mạng độc nhất vô nhị. Qualcomm đã tham gia lĩnh vực này lâu hơn Intel nên kết quả là có nhiều thứ để cung cấp cho người dùng hơn.

Cũng không rõ vì sao Apple lại bán 2 phiên bản iPhone tốc độ khác nhau như vậy. Apple từ chối bình luận về việc này nhưng một số bài báo cho rằng với động thái chuyển sang dùng modem của đối thủ, nhà sản xuất iPhone có thể đàm phán giá có lợi hơn trước Qualcomm.

Hoàng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang