Cách nhận biết lựu Trung Quốc tẩm hóa chất gây vô sinh đơn giản nhất

authorHòa Lê 19:30 06/09/2016

(VietQ.vn) -Lựu Trung Quốc chứa hóa chất độc hại tràn vào thị trường Việt Nam khiến người tiêu dùng lo lắng. Dưới đây là cách phân biệt lựu Trung Quốc đơn giản nhất.

Sự kiện: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn

Lựu là trái cây chứa nhiều vitamin giúp nâng cao thể trạng của cơ thể và làn da thêm căng đẹp. Đặc biệt lựu còn có tác dụng trong việc phòng bệnh về khớp, tim, ung thư… Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều lựu Trung Quốc được bày bán.

Những quả này chứa nhiều chất bảo quản gây hại cho người sử dụng nhiều, thậm chí gây vô sinh. Đây cũng xem là 1 trong những loại quả có xuất xứ Trung Quốc có nguy cơ chứa hóa chất độc hại tràn vào thị trường Việt Nam nhiều nhất trong thời gian này.

Cách phân biệt lựu Trung Quốc tẩm hóa chất gây vô sinh

 Cách phân biệt lựu Trung Quốc đơn giản đầu tiên đó là dựa vào hình thức

Vì vậy cách phân biệt lựu Trung Quốc chứa hóa chất độc hại là mối quan tâm của nhiều người. Dưới đây, Chất lượng Việt Nam sẽ gợi ý một số cách phân biệt lựu Trung Quốc chứa hóa chất độc hại đơn giản nhất.

Top 4 xe máy dưới 45 triệu đáng mua nhất hiện nay(VietQ.vn) - Dưới đây là những mẫu xe máy tầm giá 45 triệu đồng, tốt nhất trên thị trường hiện nay; gợi ý cho những ai muốn mua xe máy giá rẻ, đẹp và bền.

Lựu Trung Quốc có kích thước lớn hơn, vỏ ngoài mịn, căng tròn, màu trắng hồng. Trong khi đó, lựu không tẩm hóa chất thường nhỏ hơn, da sần sùi hoặc bị nám, vỏ thường có màu xanh, đỏ dần khi chín. Khi bổ quả lựu ra, lựu Trung Quốc thường có hạt đỏ rực, bắt mắt, các hạt đều nhau.

Còn lựu không chứa hóa chất tuy quả nhỏ nhưng hạt nhiều, hạt có màu nhạt hơn, nhiều nước, ăn vào thấy vị mát dịu. Dùng mũi ngửi hạt lựu bên trong sẽ thấy lựu trong nước có mùi thanh, lựu Trung Quốc thường không mùi hoặc mùi của hoá chất.

Cách phân biệt lựu Trung Quốc tẩm hóa chất gây vô sinh

Lựu Trung Quốc thường có màu đỏ rực bắt mắt

Do sử dụng nhiều chất bảo quản, lựu Trung Quốc thường có thời gian bảo quản lâu hơn, thậm chí vài tháng trời mà quả trông vẫn tươi. Vì thế, thời gian bán lựu Trung Quốc thường sớm hơn và dài hơn. Trong khi đó, lựu không dùng hóa chất có thời gian thu hoạch từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau và nhanh bị hỏng, héo hơn.

Để giảm bớt những lượng hóa chất có thể đưa vào cơ thể, sau khi mua lựu về, chị em cần có những bước xử lý đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Thêm vào đó, không nên lựa chọn những trái lựu đã hỏng, có mùi lạ.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang