Cách phòng tránh ung thư bằng các loại trái cây mùa hè hiệu quả không ngờ

author 06:19 11/05/2016

(VietQ.vn) - Ung thư là một loại bệnh phổ biến và là nguyên nhân gây chết người hàng đầu. Vì vậy, mọi người phải biết cách phòng tránh ung thư để bảo vệ chính mình.

Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh

Trái cây mùa hè thường rất ngon, giúp giải nhiệt, chống oxy hóa…đặc biệt là chống ung thư. Đã có không ít loại quả được chứng minh là có tác dụng chống ung thư. Do đó, hãy tăng cường ăn các loại quả thường gặp trong mùa hè dưới đây để phòng tránh ung thư.

Xoài

Phụ nữ ăn nhiều xoài có tác dụng phòng bệnh ung thư vú. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu về polyphenol, đặc biệt là các thành phần hoạt chất tannin chất có liên quan đến việc phòng và ức chế bệnh ung thư. Tannin acid là một loại polyphenol, có vị đắng. Nghiên cứu phát hiện chu trình phân chia tế bào do polyphenol phá vỡ. Điều này có thể là một loại cơ chế phòng chống và ức chế tế bào ung thư của trái xoài.

Trái cây là cách phòng tránh ung thư đơn giản lại hiệu quả

Ăn nhiều trái cây là cách phòng tránh ung thư đơn giản lại hiệu quả

Việt quất

Trong quả việt quất có hàm lượng cao anthocyanin, a-xít ellagic và anthocyanin. Đây là những hợp chất có tác dụng ngăn chặn nhiều loại ung thư, đặc biệt là ung thư phổi, ung thư máu, ung thư da và ung thư bàng quang.

Lựu

Nhờ có chứa polyphenol và isoflavone nên lựu được cho là có tác dụng chống viêm đồng thời còn giúp bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của tác nhân gây bệnh, nên sẽ ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt, chất a-xít allagic được tìm thấy trong lựu còn có tác dụng cao trong việc giúp ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.

Dứa

Dứa có tác dụng ngăn ngừa phòng chống ung thư rất hiệu quả. Do có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, nên dứa giúp cho cơ thể chống lại các gốc tự do. Gốc tự do là nhóm nguyên tử gây tổn thương các tế bào khi tiếp xúc với màng tế bào AND. Các chất chống oxy hóa có trong dứa sẽ ngăn chặn các gốc tự do làm tổn thương cơ thể, bằng cách giữ cho các tế bào luôn được khỏe mạnh, nên sẽ ngăn ngừa được bệnh ung thư.

Cam tươi

Cam là một trong những loại quả có tác dụng phòng chống căn bệnh ung thư vú hiệu quả. Do trong cam tươi có chứa một lượng lớn các loại vitamin đặc biệt là vitamin C và vitamin B tự nhiên nên có tác dụng ức chế sự hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú.

Cam là một trong những loại quả có tác dụng phòng chống căn bệnh ung thư vú

Cam là một trong những loại quả có tác dụng phòng chống căn bệnh ung thư vú

Bưởi

Bưởi giàu vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng được nhiều loại bệnh như cảm cúm, sốt, đột quỵ, đau tim… và còn ngăn ngừa các bệnh ung thư, đặc biệt là bệnh ung thư miệng và ung thư dạ dày. Bưởi còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư phổi, giảm tác hại của thuốc lá. Nhờ có các chất chống oxy hóa dồi dào nên bưởi cũng có tác dụng ngăn chặn được sự hình thành và phát triển của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Măng cụt

Măng cụt có chứa một lượng lớn các hợp chất polysaccharide chống ung thư và chống vi khuẩn. Chúng giúp làm ức chế sự đột biến của các tế bào ung thư đồng thời ngăn chặn sự di căn của tế bào ung thư đến các bộ phận khác của cơ thể. Ngoài ra, trong vỏ măng cụt còn chứa hàm lượng cao xanthone, chất có nguồn gốc từ thực vật thuộc nhóm chống oxy hóa, có tác dụng kháng viêm mạnh mẽ cũng như hỗ trợ tiêu diệt các tế bào ung thư. Vì ăn vỏ ngoài hơi đắng, nên Đông y thường sử dụng vỏ măng cụt kết hợp với một số vị khác để làm thuốc.

Chuối

Chuối có tính hàn, vị ngọt, giúp thanh nhiệt, thông tiện, rất thích hợp với người bị ung thư đại tràng. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, chuối giàu nguyên tố vi lượng kẽm có tác dụng phòng chống ung thư. Từ năm 1986, nghiên cứu đã đã khẳng định dịch chiết xuất từ chuối có tác dụng khống chế ung thư.

>> Cách phát hiện sớm ung thư nam giới không nên bỏ qua

Bích Phượng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang