Bí kíp trồng rau mùi trong chậu chỉ với 20 ngày

author 13:35 19/09/2015

(VietQ.vn) - Rau mùi hay còn gọi là ngò, ngò rí, hồ tuy, mùi tui, mùi ta..Đây là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Ăn rau mùi giúp thơm miệng, làm đẹp da, trị rối loạn kinh nguyệt.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Trong ẩm thực châu Á, rau mùi (rau ngò) là một loại thảo mộc không thể thiếu để tăng thêm hương vị và trang trí món ăn. Ngoài ra, theo Đông y, ăn rau mùi giúp kích thích tiêu hóa, lợi sữa hay để trị bệnh sởi. Cách trồng rau mùi không khó khi có thể xin hạt gieo tại nhà hoặc tận dụng những cành rau mùi bỏ đi trong bó rau của gia đình để trồng nước.

Cách trồng rau mùi tại nhà không quá khó

Cách trồng rau mùi tại nhà không quá khó

Thời vụ

Rau mùi có thể trồng quanh năm, tốt nhất là trong vụ Đông – Xuân, từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau.

Đất trồng

Đất trồng rau mùi cần loại đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng. Rau mùi thân thảo rất dễ bị úng nước và thối rễ nếu không làm đất và chậu thoát nước cẩn thận. Chậu trồng: chậu trồng rau mùi có kích thước vừa phải vì cây lên rất nhanh và cho thu hoạch liên tục. Cây mọc ra chỉ cao từ 35–50 cm với một đến ba lá chét phía trên ngọn. 

Gieo hạt

Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày

Rau mùi là loại rau gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày

Trước khi gieo hạt cần ngâm hạt từ 12 – 14 giờ trong nước. Cần trộn hạt với tro bếp để gieo cho dễ. Hạt cần gieo đều. Gieo xong có thể phủ rơm rạ nhẹ hoặc lớp đất thật mỏng để giữ ẩm, hạt nhanh mọc.

Chăm sóc

Hàng ngày chỉ nên tưới nước một lần vào lúc sáng sớm. Những hôm trời mưa, nồm ẩm có thể ngưng tưới nước cho cây. Hàng ngày, chú ý nhổ cỏ sạch sẽ để tránh chúng ăn tranh chất dinh dưỡng của rau mùi. Sau khoảng 20-25 ngày từ lúc trồng vào trong đất, có thể tỉa bớt lá để ăn dần hoặc thu cả luống.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang