CADIVI 'trình làng' 3 loại dây cáp điện mới thân thiện với môi trường

author 11:34 01/08/2018

(VietQ.vn) - Dây và cáp điện CADIVI được sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với mục tiêu chất lượng “Dẫn điện tốt – Cách điện an toàn – Tiết kiệm điện”...

Nhằm giảm mức độ thiệt hại gây ra cho người và tài sản trong các vụ hỏa hoạn, Công ty Cổ phần Dây cáp điện Việt Nam (CADIVI) tiếp tục cho ra mắt 03 dòng sản phẩm dây cáp điện mới thân thiện với môi trường (ECO-FRIENLY) với các đặc tính không chì, chịu nhiệt, chống cháy lan không sinh khí độc, dễ dàng trong thi công lắp đặt.

Trong đó, đặc biệt phục vụ nhu cầu ngày càng cao về phát triển ngành năng lượng tái tạo điện mặt trời, dòng sản phẩm cáp điện năng lượng mặt trời CADIVI được phát triển theo các tính năng chuyên biệt đạt chuẩn Châu Âu.

Dây và cáp điện CADIVI được sản xuất tuân thủ theo các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế với mục tiêu chất lượng “Dẫn điện tốt – Cách điện an toàn – Tiết kiệm điện”, phục vụ nhu cầu dùng điện và được người tiêu dùng trong nước đánh giá là “Hàng Việt nam chất lượng cao” liên tục nhiều năm nay; khẳng định thương hiệu tại các thị trường Mỹ, Đông Nam Á, …

Nhằm đáp ứng sự phát triển nhu cầu an toàn sử dụng điện ngày càng cao, dễ dàng thuận lợi trong thi công lắp đặt, CADIVI tiếp tục cho ra mắt hai dòng sản phẩm dây cáp điện mới thân thiện với môi trường (ECO-FRIENLY):Cáp CE/FRT-LSHF chống cháy lan không sinh khí độc giảm thiểu thiệt hại hỏa hoạn và cáp mềm VCm/HR-LFkhông chì, chịu nhiệt độ cao (105oC).

Trong đó, loại cáp CE/FRT-LSHF là cáp chậm cháy ít khói không halogen, ruột đồng, vỏ cách điện XLPO. Loại cáp này có ưu điểm là làm từ vật liệu XLPO thân thiện với môi trường (ECO-friendly), không chì, không phát sinh khí độc khi cháy; Ruột dẫn được sản xuất bằng đồng nguyên chất, độ dẫn điện cao; Cáp phát sinh ít khói trong quá trình cháy, giảm thiểu ảnh hưởng của khói đến tầm nhìn trong quá trình cứu hộ, sơ tán người khỏi đám cháy; Đạt tiêu chuẩn IEC 61034.

Trong khi cháy, không phát sinh khí độc, khí axít, khí halogen, giảm thiểu ảnh hưởng của các khí trên đến sức khỏe con người trong đám cháy, giảm thiểu thiệt hại do ăn mòn gây ra dẫn đến hư hại kết cấu thép, thiết bị điện, điện tử … ; Đạt tiêu chuẩn IEC 60754-1/2; Vật liệu cách điện của cáp có tính năng chống lan truyền cháy của ngọn lửa khi hỏa hoạn, do có khả năng tự tắt sau khi ra khỏi nguồn lửa ban đầu; Đạt tiêu chuẩn IEC 60332-3-22/24.

Đường kính, trọng lượng cáp nhỏ gọn thay thế được cho cáp cùng tính năng nhưng có cách điện và vỏ riêng, thuận lợi cho thi công, giá thành hợp lý; đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về cách điện, chống cháy lan, ít phát sinh khói, khí độc, không halogen; giảm chi phí lắp đặt, tăng hiệu quả kinh tế khi sử dụng sản phẩm.

Thứ hai là loại cáp VCm/HR-LF không vỏ, ruột đồng mềm, cách điện PVC 105 C (HR – Heat Resistance) không chì (LF – Lead Free) phù hợp sử dụng cho các Công ty sản xuất, lắp ráp tủ điện, tủ bảng điện điều khiển, thiết bị điện gia dụng, thiết bị điện tử … Các đơn vị thi công tủ điện, hệ thống điện trong tòa nhà, cao ốc

Loại cáp này có các ưu điểm như ruột dẫn được sản xuất bằng đồng mềm nguyên chất, độ dẫn điện cao, kết cấu ruột dẫn cấp 5 (IEC 60228) giúp cho cáp có độ bền, độ mềm dẻo cao. Cáp sử dụng vật liệu PVC chịu nhiệt độ cao lên đến 105 C, không chì (Lead Free), không phát sinh kim loại nặng độc hại ra môi trường.

Cáp chịu nhiệt độ cao nên có khả năng mang tải cao hơn cáp bọc PVC thông thường (chịu nhiệt độ đến 70 C); Tương đương cáp bọc XLPE nhưng có độ mềm dẻo cao hơn và khả năng chống cháy lan tốt hơn.

Ba là loại cáp điện năng lượng mặt trời (Cáp H1Z2Z2-K, PV cable, solar cable). Cáp này có ruột đồng tráng thiếc, cách điện XLPO, vỏ XLPO, chịu nhiệt độ cao lên đến 120 oC phù hợp sử dụng để kết nối dòng điện một chiều giữa các tấm quang điện và đến bộ chuyển đổi điện một chiều sang xoay chiều. Cáp được thiết kế đặc biệt, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong hệ thống phát điện năng lượng mặt trời.

Cáp điện năng lượng mặt trời có các ưu điểm như ruột dẫn gồm nhiều sợi đồng mềm được tráng thiếc bảo vệ chống ăn mòn dùng lâu bền, đảm bảo độ linh hoạt của cáp khi thi công lắp đặt và trong vận hành sử dụng. Cáp sử dụng vật liệu XLPO thân thiện với môi trường (ECO-friendly), không chì, khi cháy phát sinh ít khói ( Đạt chuẩn IEC 61034); không phát sinh khí độc, khí axít, khí halogen (Đạt chuẩn IEC 60754-1/2); có đặc tính chống cháy lan, tự tắt khi ra khỏi nguồn lửa (Đạt chuẩn IEC 60332-1-2); đảm bảo tính an toàn cao nhất cho công trình.

Vỏ cáp kháng tia UV, Ozone, hóa chất như axít, bazơ, dầu, chịu được các điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt (nắng, mưa, ô nhiễm, …); Nhiệt độ làm việc tối đa của ruột dẫn lên đến 120 độ C. Tuổi thọ thiết kế của cáp lên đến 25 năm.

Được đánh giá là nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu Việt Nam, công ty CADIVI luôn đi đầu trong việc tuân thủ các quy định của Pháp luật về mọi mặt, đặc biệt là những quy định liên quan đến chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo lợi ích, an toàn cho người tiêu dùng.

Hiện nay, thực hiện theo thông tư 21/2016/TT-BKHCN, công ty CADIVI đã được Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Quatest 3) cấp giấy chứng nhận hợp quy và CADIVI cũng đã thực hiện công bố hợp quy tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Tp.Hồ Chí Minh. Kể từ ngày 01/06/2018, CADIVI đã sản xuất theo tiêu chuẩn đã đăng ký Hợp quy và công bố, các tiêu chuẩn áp dụng mới được công ty CADIVI áp dụng theo tiêu chuẩn của các nước tiên tiến như Nhật, Úc…

Được thành lập từ năm 1975, Công ty cổ phần Dây Cáp Điện Việt Nam (CADIVI) là doanh nghiệp chuyên sản xuất các loại dây và cáp điện phục vụ rộng rãi cho các ngành kinh tế quốc dân cũng như các nhu cầu sử dụng điện trong sinh hoạt thường ngày và cho xuất khẩu.

Với tôn chỉ hoạt động: Chất lượng sản phẩm tốt là nền tảng cho sự tồn tại và phát triển của CADIVI; thỏa mãn khách hàng là mục tiêu của CADIVI; lợi ích khách hàng cũng là lợi ích của CADIVI, công ty luôn chú trọng về chất lượng, sự đa dạng hóa và giá thành sản phẩm để có thể đáp ứng một cách nhanh nhất, tốt nhất mọi yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm dây và cáp điện của CADIVI có ưu điểm “Dẫn điện tốt - cách điện an toàn - tiết kiệm điện”, được sản xuất và kiểm tra theo các tiêu chuẩn quốc gia: TCVN cũng như các tiêu chuẩn quốc tế như: IEC, BS, ASTM, UL, JIS,… cùng các chứng nhận hợp quy, CE, PSE, ISO 9001:2015, Cục hàng không Việt Nam…,  được các đối tác và khách hàng trong nước và nước ngoài đánh giá rất cao, sử dụng thay thế hàng nhập khẩu. Hiện nay, các sản phẩm của CADIVI đang xuất khẩu sang Mỹ, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Brunei..và tiếp tục mở rộng sang thị trường các nước Nhật Bản, Úc,..

Công ty CADIVI đang ngày càng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, tập trung nghiên cứu cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, đáp ứng nhu cầu thị trường để xứng đáng là thương hiệu của quốc gia, hướng tới trở mục tiêu trở thành doanh nghiệp sánh ngang với các doanh nghiệp dây cáp điện hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á.

PV

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang