Cấm bay 12 tháng nữ hành khách la hét, gây sự trên máy bay

authorĐỗ Thu Thoan 10:15 18/05/2017

(VietQ.vn) - Không nộp phạt 4 triệu đồng sau khi bị phạt vì lỗi chửi thề, la hét trên máy bay, một nữ hành khách ở Hà Nội đã bị cấm bay trong vòng 12 tháng.

Nguồn tin của Báo Người Lao Động ngày 17/5, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay đối với bà T.T.T. (44 tuổi), là người kinh doanh, quê ở Nghệ An, hộ khẩu thường trú tại địa chỉ Tổ 81, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thời hạn cấm bay là 12 tháng kể từ ngày 21/5, sau thời hạn cấm bay, nếu bà T. đi lại bằng đường hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc trong 12 tháng tiếp theo.

cam-bay-12-thang-nu-hanh-khach-la-het-gay-su-tren-may-bay

Người phụ nữ gây rối trên máy bay - Ảnh cắt từ clip

Theo đó, Báo Giao Thông đưa tin, lệnh cấm bay đối với bà T. đã được thông báo đến tất cả các sân bay trong cả nước, tất cả các hãng hàng không nội địa và nước ngoài đang khai thác đường bay đến Việt Nam. Đồng thời thông báo đến công an, hải quan cửa khẩu để phối hợp thực hiện, ngăn chặn bà T. đi lại bằng đường hàng không trong thời gian hiệu lực của quyết định. Như vậy bà T. sẽ bị cấm bay trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho đến hết ngày 21/5/2018 và phải chịu sự kiểm tra trực quan từ ngày 22/5/2018 đến ngày 22/5/2019 khi đi lại bằng đường hàng không.

Lý do Cục Hàng không VN ra quyết định cấm bay đối với bà T. là “vi phạm quy định về an ninh hàng không, gây mất trật tự, kỷ luật trên máy bay. Sau đó, không thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cảng vụ Hàng không miền Nam”.

Theo tờ VnExpress, sự việc diễn ra vào 21h10 ngày 3/4, trên chuyến bay VJ134 của hãng hàng không Vietjet, khởi hành từ TP HCM đi Hà Nội, nữ hành khách đã to tiếng và chửi bới phi hành đoàn, các tiếp viên. Một số hành khách đến hòa giải thì nữ hành khách phản ứng gây gổ. Chị này bức xúc do bị thay đổi cửa ra máy bay và nhận được thông báo muộn nên suýt bị trễ chuyến; khi lên máy bay lại không được ngồi chỗ mong muốn. 

Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trên chuyến bay, cơ trưởng người nước ngoài đã quyết định từ chối vận chuyển nữ hành khách và đề nghị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất đưa nữ hành khách rời máy bay.

Sau khi xuống máy bay, nữ hành khách này tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác với lực lượng chức năng, không ký biên bản vụ việc, VnExpress thông tin.

Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt 4 triệu đồng nữ hành khách vì “vi phạm trật tự, kỷ luật trong máy bay”, song chị này đã không nộp tiền phạt tại kho bạc trong thời gian quy định.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang